Bị lật tẩy đội lốt nho Mỹ, nho Trung Quốc biến thành nho Ninh Thuận

04/09/2012 07:25 Theo Kiến thức
Việc "đội lốt" nho Mỹ bị lật tẩy, các thương lái lại phù phép biến nho Trung Quốc thành nho Ninh Thuận với giá 25.000-40.000 đồng/kg để đánh lừa người tiêu dùng.

Trên tuyến đường từ cầu Rạch Chiếc đến khu Công nghệ cao (thuộc địa bàn quận 9, TP.HCM) dài khoảng 5 km nhưng chúng tôi ghi nhận có hàng chục xe bán nho với tấm bảng quảng cáo “nho Ninh Thuận xổ (tức giảm giá)…” dọc 2 bên đường.

Phát hiện bị ghi hình, một phụ nữ bán nho vội xuống nước “năn nỉ” chúng tôi: Bác nhà báo ơi để bọn em kiếm sống với. Nếu các bác muốn viết hay chụp thì lên chợ đầu mối kìa, vì nơi đây vẫn có hàng thì chúng em vẫn còn bán…

Sau khi bị lật tẩy "nho Mỹ" có xuất xứ từ Trung Quốc, những người bán dạo dọc trên xa lộ Hà Nội lại "hô biến" thành nho Ninh Thuận nhưng giá vẫn không thay đổi

Thời gian qua dọc các tuyến quốc lộ từ miền Tây về TP.HCM có rất nhiều người bán dạo kèm tấm bảng quảng cáo “nho Mỹ”. Tuy nhiên ngay sau đó các cơ quan quản lý đã vào cuộc và xác định loại nho này có xuất xứ từ Trung Quốc với giá chỉ từ 4.000 đến 6.000 đồng/kg.

Sau khi bị lật tẩy, những người bán dạo lại tìm cách “biến hóa” nho Trung Quốc thành nho Ninh Thuận để tiếp tục lừa người tiêu dùng vì mức lợi nhuận quá lớn từ kiểu kinh doanh này.

Sáng 2/9, nhiều người đi chơi lễ tấp nập trên Xa lộ Hà Nội dừng lại dọc đường để mua “nho Ninh Thuận” với giá từ 20.000 đến 25.000 đồng/nửa kg.
Lợi nhuận hàng triệu đồng mỗi ngày nên người bán không ngần ngại tìm mọi cách đánh lừa người tiêu dùng


Theo tìm hiểu, người bán dạo lấy giá gốc tại chợ đầu mối chỉ khoảng 6.000 đồng, sau đó về bán lại và dùng chiêu khuyến mãi "xổ hàng" với giá từ 35.000 đến 40.000 đồng/kg, thậm chí tăng vọt 50.000 đồng/kg những lúc nhu cầu khách tăng cao (như dịp lễ 2/9) thì người bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Theo Kiến thức