BIDV ký kết hợp tác với đối tác tại Hoa Kỳ

16/02/2016 16:33 Mai Anh
(GDVN) - Ngày 15/2, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và một số doanh nghiệp Việt Nam vừa ký kết các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ngày 15/2/2016, tại Sunnylands (California, Hoa Kỳ), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và một số doanh nghiệp Việt Nam đã tiến hành ký kết các thỏa thuận hợp tác đầu tư kinh doanh với các doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

Đại diện BIDV và một số doanh nghiệp Việt Nam đã tiến hành ký kết các thỏa thuận hợp tác đầu tư kinh doanh với các doanh nghiệp của Hoa Kỳ (ảnh Cổng thông tin điện tử Chính phủ).

Theo đó, BIDV đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam với BIDV MetLife.

Công ty TNHH Thủy Sản Biển Đông đã ký kết hợp đồng cung cấp, phát triển sản phẩm thủy sản với Công ty H2Origins Seafood Inc và Tập đoàn Thái Group đã ký kết hợp đồng hợp tác xây dựng thương hiệu khách sạn Park Hyatt tại Việt Nam với Tập đoàn Khách sạn Hyatt.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia lễ ký kết đều là các khách hàng quan trọng của BIDV.

Trong thời gian qua, BIDV đã đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp về thông tin cũng như cung ứng tín dụng để các doanh nghiệp gia tăng tiềm lực mở rộng kinh doanh thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Hoa Kỳ.

Theo thỏa thuận được ký kết giữa BIDV và BIDV MetLife, hai bên thống nhất nội dung tác chủ yếu gồm: Thứ nhất, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và giới thiệu cơ hội  để tăng cường hợp tác kinh doanh giữa hai bên trong các lĩnh vực kinh doanh tài chính, bảo hiểm.

Lễ ký kết có dự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các thành viên trong đoàn công tác của Thủ tướng.

Thứ hai, phát triển kênh phân phối Bancassurance: BIDV MetLife sẽ xem xét chia sẻ thông tin, chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ trong việc hợp tác phát triển kênh phân phối Bancassurance cũng như xu hướng phát triển kênh Bancassurance cho BIDV; Hai bên tiếp tục hợp tác phát triển kênh Bancassurance phù hợp với hệ thống BIDV cũng như thị trường Việt Nam.

Thứ ba, hỗ trợ phát triển các dịch vụ tài chính: BIDV MetLife sẽ xem xét tư vấn cho BIDV về hệ thống quản trị rủi ro đáp ứng nguyên tắc quản lý và giám sát theo tiêu chuẩn quốc tế để chuẩn bị đón bắt cơ hội phát triển hoạt động kinh doanh từ TTP; BIDV MetLife sẽ xem xét tư vấn toàn diện và hỗ trợ BIDV xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ tài chính cá nhân trọn gói, toàn diện cho khách hàng của BIDV.

Thỏa thuận hợp tác được triển khai nhằm tăng cường quan hệ giữa hai đơn vị trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam trên cơ sở dựa vào lợi thế của hai bên để khai thác tốt nhất tiềm năng của mình.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) là liên doanh giữa MetLife Asia Ltd., (thuộc sở hữu của Tập đoàn MetLife), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị thành viên của BIDV - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC).

BIDV MetLife đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới với gần 1.000 điểm giao dịch của BIDV rộng khắp trên toàn quốc.

Được biết BIDV (HSX: BID) là một định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, Top 1.000 ngân hàng hàng đầu Châu Á (theo Tạp chí The Banker), Top 500 doanh nghiệp có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới (theo Brand Finance).

Được thành lập từ năm 1957, BIDV hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và đầu tư tài chính. Với hơn 24.000 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia tư vấn, tài chính được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, BIDV được hàng triệu khách hàng cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước tín nhiệm, sử dụng dịch vụ và là sự lựa chọn tin cậy của các định chế tài chính lớn như World Bank, ADB, JBIC, NIB…

Bên cạnh đó, BIDV có hiện diện thương mại tại Lào, Campuchia, Myanmar, Séc, Nga, Đài Loan… và các liên doanh với nước ngoài Malaysia, Nga, Singapore, Hoa Kỳ, Lào, Campuchia, Myanmar…

Thương hiệu BIDV được cộng đồng trong nước và quốc tế biết đến và ghi nhận là một trong những thương hiệu hàng đầu của Việt Nam.

MetLife được thành lập vào năm 1868, MetLife Inc (NYSE: MET) là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm, lương hưu và chương trình phúc lợi nhân viên. MetLife  giữ vị trí dẫn đầu thị trường tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Mỹ La tinh, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông. 

Mai Anh