Các hãng hàng không bắt đầu thông báo hủy chuyến vì bão số 13

06/11/2013 15:39 Ngọc Luân
(GDVN) - Lo ngại ảnh hưởng của thời tiết xấu do cơn bão số 13 đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, có thê đe dọa đến hoạt động an toàn bay, từ chiều nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã bắt đầu thông báo đến hành khách về việc hủy và dời các chuyến bay từ nay đến khi bão tan.
VietJetAir là hãng hàng không đầu tiên thông báo hủy tất cả các chuyến bay có điểm xuất phát và điểm đến là các tỉnh phía Nam.     

Theo đó, trên trang thông tin điện tử của hãng hàng không này đã chính thức thông báo hủy 6 chuyến bay đến và đi từ Cam Ranh. Hành khách trên các chuyến bay này sẽ được chuyển sang chuyến tiếp theo của ngày hôm sau nếu thời tiết cho phép máy bay cất cánh, hoặc có thể hoàn vé, bảo lưu vé theo nhu cầu.

Sẽ có nhiều chuyến bay bị hủy vì ảnh hưởng của cơn bão số 13

Cũng trong thông báo này, dự kiến ngày mai 7/11/2013, VietJetAir sẽ tăng chuyến các đường bay đến và đi từ Cam Ranh để chuyên chở những hành khách bị kẹt do bão. 

Đây là tình huống bất khả kháng do thời tiết xấu, hảng hàng không VietJetAir cũng khuyến cáo các hành khách có nhu cầu di chuyển nên thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết và thông báo lịch bay của Hãng trên website hoặc Tổng đài 19001886 để biết thông tin chi tiết.

Đặc biệt, hãng hàng không này cũng đã thông tin thay đổi lịch bay qua nhiều kênh truyền thông và cả bằng tin nhắn SMS để đến với khách hàng. 

Mặt khác, tính đến thời điểm này, hãng hàng không VietJetAir mới quyết định hủy 1 chuyến từ TP. HCM đi Vinh vào tối nay. 

Được biết, vào sáng nay, Cục Hàng không Việt Nam đã có công điện yêu cầu các hãng hàng không theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 13 để điều chỉnh kế hoạch bay cho phù hợp và đảm bảo tuyệt đối cho hoạt động bay.

Trong khi đó, tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hãng này đang thống kê và sẽ thông báo tới hành khách về việc hủy chuyến vào chiều nay.

Ngọc Luân