Cận Tết, nhiều mặt bằng tại các TTTM ở Hà Nội vẫn... trống không

04/12/2013 09:24 THÁI NAM
(GDVN) - Theo khảo sát của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, mặc dù chỉ còn cách Tết Nguyên đán 2014 chưa đầy 2 tháng nhưng tình trạng kinh doanh của các TTTM tại Hà Nội đang có nhiều khó khăn. Tại nhiều TTTM, lượng khách tới mua sắm rất thưa thớt. Kéo theo đó, các chủ buôn dần dần rút khỏi TTTM khiến các gian hàng trống ngày càng nhiều.
Trước đó, cũng do kinh doanh gặp khó, TTTM Grand Plaza (Trần Duy Hưng, Hà Nội) phải đóng cửa và cho thuê mặt bằng, TTTM Mipec Tower (229 Tây Sơn, Đống Đa) cũng phải đổi chủ đầu tư, đổi tên.

Bên cạnh đó, tại Parkson Keangnam, mặt bằng kinh doanh tồn kho rất lớn do người thuê không nhiều. Công suất thuê mặt bằng bán lẻ cũng giảm dần. Một số TTTM như Hàng Da Galleria, Cửa Nam, Chợ Mơ... cũng đang treo biển, cố gắng mời gọi thuê mặt bằng khi mà thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần.

Parkson Keangnam - đường Phạm Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội), có tổng diện tích mặt bằng bán lẻ lên đến hơn 35.600m2, quy mô 5 tầng, đáp ứng nhu cầu của người dân bằng các thương hiệu mỹ phẩm, nước hoa, thời trang, ẩm thực.
Sau 2 năm hoặt động, đã có lúc diện tích TTTM Parkson Keangnam được lấp đầy tới gần 90%, nhưng hiện nay diện tích trống trong TTTM này càng ngày càng nhiều do kinh doanh ế ẩm.
Biển đăng cho thuê mặt bằng bán lẻ đã tồn tại từ lâu tại khu vực trống trong TTTM Parkson Keangnam mà vẫn chưa có ai thuê.
Mặc dù nằm ở vị trí đắc địa, trong lòng phố cổ thuộc phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhưng TTTM Hàng Da cũng đang trong tình trạng ế ẩm, thương buôn lao đao.
Bảng giá chi tiết cho thuê mặt bằng kinh doanh đặt ngay trước cửa chính TTTM Hàng Da.
Các gian hàng hoạt động trong TTTM Hàng Da thưa thớt, không khí mua bán tại đây rất ảm đạm.
Gian hàng hoạt động nằm cạnh gian hàng trống, không một bóng người.
Tầng 3 TTTM Hàng Da, mặt bằng cho thuê vẫn còn trống không.
Một góc tầng 2 của TTTM Hàng Da im ắng khác hẳn với không khí của một TTTM.
Những chiếc khóa này bao giờ mới được mở?
Cầu thang máy tầng 3 trong TTTM Hàng Da cũng không hoạt động do không có khách hàng.
TTTM Mipec Tower hoạt độngtừ ngày 10/2012, nhưng trước đó TTTM này lại có tên là  Pico Mall và sắp tới đây TTTM này sẽ có tên Lotte Mart.
Việc mua lại 20.000m2 mặt bằng bán lẻ tại dự án TTTM Mipec Tower của Lotte trong tình trạng khó khăn và hoạt động không hiệu quả của TTTM này liệu có khả quan hay không?

THÁI NAM