Cảnh nhếch nhác, nham nhở của Tòa nhà CTM 299 Cầu Giấy

23/07/2014 07:41 Theo Gia đình Việt Nam
Được đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2006, đến nay nhiều hạng mục của Chung cư CTM số 299 Cầu Giấy có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng...

Sự xuống cấp của chung cư CTM số 299 Cầu Giấy, thuộc Công ty cổ phần thương mại Cầu Giấy quản lý ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của các hộ dân. Phóng viên đã ghi lại những hình ảnh cho thấy sự xuống cấp nghiêm trọng của tòa chung cư này:

Tường của chung cư xuất hiện nhiều vết loang lổ, bong tróc sơn do bị ngấm nước lâu ngày.
Cả phía ngoài và bên trong tường của tòa nhà đều xuất hiện nhiều chỗ bong tróc, hư hại nghiêm trọng.
Hệ thống điện chiếu sáng ban đêm tại hành lang tầng 15 đã bị hỏng hóc nhiều tháng nay vẫn chưa được sửa chữa, thay thế. Cùng với đó là một số thiết bị chiếu sáng cũng bị hỏng và chỉ chờ...rơi rụng.
Hầu hết Camera của tòa nhà đều đã hỏng.
Mặc dù trần thạch cao khu hành lang tầng 5 của tòa nhà đã hỏng từ rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa được chủ đầu tư khắc phục, sửa chữa.
 Toàn bộ phần sân trước của tòa nhà, dân cư không được hưởng, không có không gian để vui chơi, sinh hoạt. Thay vào đó, khu vực sân trước này bị biến thành bãi gửi xe và toàn bộ số tiền gửi xe này sẽ được thu bởi... BQL tòa nhà.
Theo phản ánh của nhiều cư dân sống tại tòa nhà này thì phí gửi xe tại đây cao hơn nhiều lần so với một số khu chung cư khác. 
Thường trực bảo vệ ghi đăng ký ra vào tòa nhà thường xuyên vắng mặt ở vị trí trực ban. Chính điều này khiến nhiều hộ dân lo ngại về vấn đề an ninh và không dám cho trẻ nhỏ ra ngoài một mình...
Theo trưởng BQT tòa nhà Hoàng Xuân Quý thì từ khi đưa vào vận hành đến nay phía chủ đầu tư luôn phải bù lỗ nên nhiều hạng mục hỏng cũng chưa thể sửa chữa được. Có thật sự thua lỗ không? Dù đã đưa vào sử dụng từ năm 2006 nhưng đến nay, chung cư này vẫn chưa thành lập Ban quản trị của tòa nhà có sự tham gia của cư dân tại đây nhằm đảm bảo quyền lợi và những yêu cầu chính đáng của người dân theo đúng quy định.

 Nhà chức trách cần vào cuộc làm rõ

Tại số 299 đường Cầu Giấy, tổ hợp văn phòng, chung cư được xây dựng bởi Cty CP thương mại Cầu Giấy (CTM). Công ty được thành lập năm 1956 với tiền thân là Hợp tác xã mua bán quận 5, quận 6, Công ty Thương mại Từ Liêm và Công ty Thương mại Cầu Giấy. Năm 2000, công ty chuyển từ doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty cổ phần.

Riêng về dự án này, nhiều hoạt động cần được nhà chức trách điều tra, làm rõ. 

Theo Gia đình Việt Nam