Cầu kỳ những "ngôi nhà cõi âm" hàng chục tỷ của nhà giàu Việt

10/09/2012 07:21 Theo VTC News
Với quan niệm "sống cái nhà, già cái mồ", nhiều đại gia không ngần ngại bỏ ra hàng chục tỷ đồng xây trước cho mình một ngôi nhà ở cõi âm.
Ngôi mộ nằm ở khu đất "VIP", tọa lạc ở vị trí đẹp, rộng thênh thang trong "Sơn trang tiên cảnh" (Công viên nghĩa trang thuộc xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành,Tây Ninh), khi hoàn thành có giá trên 8 tỷ đồng.
Thực hư những lời đồn đại về đại gia này không được chủ đầu tư tiết lộ cụ thể. Theo giới thiệu của nhân viên tại đây, sở dĩ, khu mộ đắt gấp 2-3 lần các nhà mồ khác là vị trí đất mộ nói trên có phong thủy tốt, âm dương hòa hợp phát sinh khí.
Tại Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng (Ba Vì – Hà Nội), khu mộ "Tiên cảnh nhàn du" được coi là ngôi mộ đắt nhất ở đây. Ngôi mộ được thiết kế kiên cố bằng đá, chạm khắc tinh xảo. Lăng mộ có giá 10 tỷ đồng.
Tỷ phú Trần Văn Sen đã bỏ tiền tỷ, mua lại gần 10ha đất làng Mẹo - ngôi làng tỷ phú ở Thái Bình - xây dựng lăng Đức Hoằng Nghị Đại Vương. Đây được đánh giá là lăng mộ thuộc loại lớn nhất Việt Nam.
Lăng - đền thờ Hoằng Nghị Đại Vương. Trần Hoằng Nghị là phụ thân của Trần Thủ Độ, nhà chính trị xuất sắc đã đặt Trần Cảnh, 8 tuổi lên ngai vàng, sáng lập triều Trần, một trong những vương triều hùng mạnh nhất lịch sử phong kiến Việt Nam.

Mất 9 năm xây dựng từ (2002 tới 2011) khu lăng đền mới hoàn thành. Các chi tiết đều được làm cầu kỳ.
Trên trần các tầng đều có chữ Phúc được sắp xếp hợp lý khiến người xem phải trầm trồ.

Các chi tiết được làm cầu kỳ, phủ màu vàng và đỏ. Đặc biệt, nơi đây có tượng các vua quan đời Trần, tất cả đều được làm bằng đồng nguyên chất, ngoài phủ vàng.
Mặc dù vẫn còn sống nhưng ông Vũ Hồng K. (Hải Phòng) đã xây lăng mộ hoành tráng dành cho vợ chồng ông ngay tại ngôi biệt thự đang ở. Cổng vào lăng mộ được dựng bằng hai cột đá đen, mái cổng là một tấm đá đen lớn. (Ảnh: Bưu điện VN)
Toàn bộ phần khuôn viên lăng mộ đều được xếp bằng những khối đá trắng lớn, được mài giũa rất khít. Hầm mộ sâu trong lòng đất 4 mét, được bao bọc bởi những phiến đá khổng lồ, mỗi khối nặng 2,6 tấn. Sau khi hoàn thành có giá đến 15 tỷ đồng.
Nhìn bề ngoài không có gì nổi bật song ngôi mộ đặc biệt của "bà bán bún nghìn tỷ" - T.K.P có giá 3 tỷ đồng.
Mái nhà được thiết kế theo kiểu đình nghỉ mát mái gối thủy tinh.
Án ngữ trước nhà mồ là 2 con kỳ lân.
Phần nội thất bên trong nhà mồ như bàn ghế, cột đều được làm bằng loại đá hoa cương có giá trị.
Điểm nổi bật nhất của nhà mồ chính là bức tranh phong cảnh, được chạm khắc tinh xảo, nhiều họa tiết, cảnh vật trên bức tranh bằng đá hoa cương dài 2m. Phía xung quanh các bức tường bên trong, tất cả cũng đều được chạm khắc tranh phong cảnh.
Theo VTC News