Chiêm ngưỡng các phi cơ dùng làm nhà của các tỷ phú

22/04/2012 15:07 Tạ Linh (theo Luxpresso)/ VnExpress
Yêu cầu của giới nhà giàu ngày càng cao về những chiếc phi cơ như phải có ghế ngồi bằng da xịn, nhiều phòng ngủ sang trọng, phòng tắm lộng lẫy. Thậm chí, trên đó phải có cả chỗ để đỗ những chiếc xe Rolls Royce.

Thống kê cho thấy, các nhà sản xuất đã bán ra 200 chiếc phi cơ lớn, trong đó có 17 chiếc Boeing và Airbus cá nhân trong năm 2011. Nhìn chung, các tỷ phú trên thế giới đều mong muốn sở hữu một "cung điện trên bầu trời".
 Ảnh: Yêu cầu của các tỷ phú về những chiếc phi cơ ngày càng cao.
1. Viên ngọc trên bầu trời.
Cuối tháng 3/2012, hãng Boeing đã bán chiếc Intercontinental 748-8 đầu tiên cho một khách VIP giấu tên. Ngay sau đó, tỷ phú đã mang nó đến một trung tâm sửa chữa để biến nó thành "viên ngọc trên bầu trời". Nhiều người đồn thổi, chủ sở hữu của siêu máy bay này là một đại gia giàu có ở Trung Đông, cũng có người nói là một ông trùm tư bản ở tiểu vương quốc Quatar.
Theo hãng Reuters, các khách VIP của những chiếc máy bay tầm cỡ 747 thường yêu cầu sửa đổi nhiều bộ phận, như phòng ngủ hoặc phòng tắm buộc phải đáp ứng được những nhu cầu đặc biệt của họ và những người tùy tùng. Những sửa đổi này không do công ty Boeing thực hiện nhưng công ty vẫn phải đồng ý.
2. Cung điện trên bầu trời.
Hãng Airbus cũng đang chế tạo chiếc máy bay hai tầng A380 đồ sộ và dự kiến ra mắt trong năm nay. Chủ nhân của nó là Hoàng tử của Ả rập xê út Alwaleed bin Talal. Đây chắc chắn sẽ là chiếc phi cơ tư nhân đắt nhất thế giới với giá trên 500 triệu đôla. Trước khi nâng cấp chiếc máy bay hai tầng A380, công ty đã niêm yết giá của nó là 389,9 triệu đôla.
Có một điểm đặc biệt liên quan đến chiếc máy bay này – đó chính là kế hoạch thiết kế một chỗ để xe cho 2 chiếc Rolls Royce, một chuồng cho ngựa, lạc đà, một chỗ quây diều hâu và một phòng cầu nguyện chuyển động để luôn hướng về phía Mecca. Đó thực sự là một cung điện trên bầu trời.
3. Thiết kế dành cho châu Á.
Gần đây công ty sản xuất máy bay Châu Âu Airbus đã tiết lộ hình ảnh bên trong của phiên bản hợp nhất của chiếc A320 có tên gọi là Phoenix (Phượng hoàng). Chiếc máy bay này được nhắm đến các đại gia châu Á, có màu đỏ với những họa tiết châu Á và một chiếc bàn tròn lớn.
4. Sự lựa chọn khôn ngoan về giá cả.
Năm 2011, các nhà sản xuất đã bán ra 200 chiếc máy bay phản lực lớn trong năm 2011 trong đó có 17 chiếc Boeing and Airbus tư.
Hãng tin Chronical Herald cho biết, dự kiến trong năm 2012 sẽ ra mắt hai dòng sản phẩm Bombardier Global 5000 với giá 31 triệu đôla và Gulfstream G650 với giá 65 triệu đôla. Mặt khác, hãng Airbus cũng đưa ra giá 68 triệu đôla cho chiếc máy bay nhỏ nhất với một lối đi hiệu A318 và 245 triệu đôla cho chiếc phi cơ hai lối đi hiệu A350. Hiện công ty đang trong quá trình sản xuất hai sản phẩm này. Hãng cũng đưa ra giá 389,9 triệu đôla cho chiếc máy bay hai tầng hiệu A380 trước khi nâng cấp.
5. Chiếc phản lực triệu đô.
Vào khoảng giữa năm 2011 Donald Trump đã thu hút sự chú ý của truyền thông khi tân trang chiếc máy bay Boeing 575 trị giá 100 triệu đôla của mình bằng rất nhiều vàng. Nội thất bên trong tiện nghi với phòng ngủ riêng, một chiếc TV màn hình phẳng lớn, một bàn làm việc, với các bóng điện chạy quanh cửa sổ hình bầu dục của căn phòng.
 Ngoài ra còn có buồng riêng cho Trump và vợ của ông là Melania. Vàng được trang trí ở khắp nơi – thậm chí cả trên bóng đèn, những chiếc dây đai an toàn, cả trên vòi hoa sen, bồn nước và thậm chí cả vòi nước.

Tạ Linh (theo Luxpresso)/ VnExpress