Chiêm ngưỡng những chiếc xe đạp dành cho 'đại gia' (P2)

19/04/2012 07:00 Thanh Mai (Tổng hợp)
(GDVN) - Khi giá nhiên liệu ngày một leo thang và yêu cầu bảo vệ môi trường, xe đạp giá hàng nghìn đô sẽ là sự lựa chọn đẳng cấp của giới siêu giàu.
1. Beru Factor 001

Giá: 22.000 bảng Anh
Hãng Beru (Anh) rất tự hào khi tạo ra chiếc xe được ứng dụng những công nghệ mới nhất. Factor 001 khác với xe đạp thông thường ở chỗ nó được làm từ sợi carbon, tay lái được gắn màn hình cảm ứng thể hiện dữ kiện từ nhiều cảm biến trong môi trường xung quanh xe giúp người đạp vận hành xe hữu hiệu hơn.
2. BMC Hublot Team Machine

Giá: 19.500 USD
Chiếc xe là kết quả hợp tác của hãng xe đạp BMC và hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới Hublot. Điểm nổi bật của chiếc xe đạp này là vòng bi có chứa vật liệu gốm sứ để giảm ma sát và khung được làm từ sợi carbon cho sức mạnh và độ cứng.
3. Colnago for Ferrari CF8

Giá: 16.675 USD
Kết hợp với nhãn hiệu Colnago, hãng Ferrari đã khai sinh hai mẫu xe đạp phiên bản hữu hạn mới mang tên CF8. CF8 chỉ được lắp ráp đúng 200 chiếc. Đây là mẫu xe đạp được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như hộp số điện tử Shimano Dura Ace Di2. Phần khung và tay lái được chế tạo thủ công bằng vật liệu sợi carbon vốn rất bền và rắn chắc. Đặc biệt, nó chỉ nặng có 6,9 kg.
4. Colnago for Ferrari Di2

Giá: 16.700 USD
Di2 là một phiên bản giới hạn do hãng Colnago và Ferrari kết hợp sản xuất. Di2 được làm từ sơi carbon. Khung xe được tăng cường từ bên trong bằng việc sử dụng công nghệ 3PRS và hệ thống điện tử Dura Ace Di2. Hệ thống này giúp dây xích hoạt động chắc chắn, bền bỉ và không phạm một sai sót nào. Chiếc xe này nặng 6 kg và chỉ có 50 chiếc được bán ra.
5.  Eric’s Teardrop

Giá: 12.000 – 35.000 USD
Chiếc xe nằm trong bộ sưu tập xe đầy cá tính của nhà chế tạo trẻ tuổi Josh Hadar. Những chiếc xe đạp qua bàn tay của Hadar không đơn giản chỉ để di chuyển. Chúng đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật đơn giản mà tinh tế. Chiếc xe được gắn thêm động cơ và phải mất ba tháng để hoàn thành nó.
6. Spyker Aeroblade

Giá: 12.500 euro
Chiếc Aeroblade có sườn xe được làm từ titanium với 2 bánh xe bằng sợi carbon và căm xe có dạng cánh quạt máy bay. Trục sau của bánh xe có tới 14 bánh răng. Điều đặc biệt là chỉ có 50 chiếc Spyker Aeroblade được chế tạo và bán ra trên thế giới.
7. Enigma titanium

Giá: 10.000 bảng Anh
Hãng Aurumania đã giới thiệu thêm chiếc Xe đạp Vàng với giá rẻ hơn phiên bản Pha lê. Bánh xe và các bộ phận khác được làm từ nhôm đánh bóng. Ống sườn ngang của xe có gắn những viên pha lê ghép lại thành tên hãng “Aurumania” bằng chữ nổi Braille.
8. ETA’s gold-plated Charge Plug 

Giá: 9.500 bảng Anh
Trong tuần lễ Giao thông xanh năm 2008 ở Anh, công ty bảo hiểm có tên là ETA đã cho ra mắt chiếc xe đạp rất đắt tiền. Chiếc xe được làm theo nhu cầu của khách và được mạ vàng 24 carat ở khung xe, tay lái và xích xe.
9. Delta7 Ascend

Giá: 12.000 USD
Chiếc xe được tạo bởi công ty Delta 7 Sports (Mỹ), có sườn làm bằng lưới composite sợi carbon đan, có thể nhìn xuyên qua được. Mặc dù nặng chỉ 1,2 kg nhưng sườn xe này có khả năng chịu khối lượng 100 kg và chịu được va đập mạnh.
10. Rennsports 

Giá: 8.485 USD
Chiếc xe được làm bởi hãng xe hơi đua danh tiếng của Đức Porsche. Nó nặng 9 kg và có bộ sườn được làm hoàn toàn bằng sợi carbon.

Thanh Mai (Tổng hợp)