Chiêu tráo hàng hiệu bằng hàng nhái của một phụ nữ nhà giàu Trung Quốc

13/05/2014 13:43 Lâm Giang
(GDVN) - Trước khi hoàn trả, Shen đã thay thế các mặt hàng thật, đắt tiền bằng hàng nhái rẻ tiên hơn rất nhiều mua ở ngoài đường.

Một phụ nữ giàu có sống ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc lợi dụng chính sách hoàn trả lại hàng của các thương hiệu nổi tiếng để trục lợi bằng cách mua hàng thật, trả hàng giả.  

Theo tờ Tin tức Chiết Giang Buổi chiều ngày 12/5, người phụ nữ 28 tuổi tên là Shen sống trong một biệt thự sang trọng. Trong thời gian ở nhà nghỉ sinh con từ hồi tháng 3/2014, Shen đã mua khoảng hơn 10 mặt hàng xa xỉ như giày dép, quần áo, túi xách thương hiệu Lee, Versace... từ một trang web bán hàng hiệu trực tuyến.

 

Một trang bán hàng hiệu trực tuyến ở Trung Quốc. 

 

Sau đó, Shen đã lợi dụng chính sách được hoàn trả hàng của trang web trên để trả lại hàng hóa nhận lại tiền để đánh tráo các món hàng đã mua bằng cách mua hàng thật nhưng trả lại hàng giả để thu lợi. Khi đánh tráo một chiếc quần jean Lee giả thành thật, Shen đã tiết kiệm được 220 USD. 

Trước khi hoàn trả, Shen đã thay thế các mặt hàng thật, đắt tiền bằng hàng nhái rẻ tiền hơn rất nhiều mua ở ngoài đường. Shen còn cắt nhãn mác trên các mặt hàng đắt tiền mua trên trang web khâu, móc vào hàng nhái để chúng trông như thật nhằm đánh lừa người bán hàng. 

Mưu đồ của Shen chỉ được phát hiện khi một khách hàng khác tố cáo trang web trên bán cho họ quần jean Versace nhái và yêu cầu trả lại hàng đòi hoàn tiền khiến nhà điều hành trang web này hết sức bất ngờ và bối rối.

Sau đó, trang bán hàng trên đã tiến hành kiểm tra lại hàng hóa và các giao dịch của mình và phát hiện chiếc quần bò giả trên trước đó đã từng được Shen mua và hoàn trả lại với lý do không ưng ý.  Nghi ngờ, họ đã tiến hành rà soát lại các giao dịch của Shen thì phát hiện thấy những gì cô từng hoàn lại đều là hàng giả. 

 

Shen đã bị bắt hồi tháng 4 và phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo sau khi bị trang bán hàng tố cáo. Chồng và gia đình cô hết sức bất ngờ khi nhận được thông tin trên bởi với sự giàu có của gia đình họ, Shen chẳng phải suy nghĩ khi bỏ ra các khoản tiền lớn để mua những món hàng thật xa xỉ đó. 

Lâm Giang