"Choáng" với thiết bị an ninh giá khủng dành riêng cho tỷ phú

08/06/2012 06:00 Thanh Mai (Theo CNBC)
(GDVN) - Giới tỷ phú luôn lo lắng về cướp biển và bắt cóc. Họ củng cố nhà cửa, du thuyền và thậm chí cả máy bay với an ninh công nghệ cao giá hàng nghìn đô la.

Thiết bị an toàn

Chi phí: 150.000 USD.

Gần đây, giới siêu giàu thường sắm các thiết bị an toàn bên trong dinh thự của họ. Bằng cách cài đặt chống đạn, chống bom ở cửa, tường, trần và sàn nhà, toàn bộ một khu vực của ngôi nhà bao gồm phòng ngủ và phòng tắm sẽ trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Al Corbi, Chủ tịch công ty Safe, một công ty thiết kế bảo mật cho giới siêu giàu, cho biết: "Mặc dù bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu bảo mật nhưng đó là một pháo đài". 

Trung tâm giám sát và camera

Chi phí: 150.000 USD.

Trong ngôi nhà có một căn phòng an toàn và là trung tâm chỉ huy. Chủ nhân của ngôi nhà có thể theo dõi toàn bộ ngôi nhà trên một máy tính hoặc máy tính bảng nhờ các camera chiến lược được đặt bên trong và bên ngoài của tòa nhà. Họ cũng có thể giao tiếp với bất cứ ai trong nhà và triển khai bất kỳ biện pháp an ninh nào nếu thấy cần thiết.

Đạn súng săn

Nhìn thiết bị này có thể không giống như vũ khí nhưng nó thực sự là một vũ khí chết người. Ẩn đằng sau bức tường và trần nhà là 15 viên đạn súng săn đã được kích hoạt.  Vũ khí này có thể được triển khai từ xa, và đòi hỏi một loạt các xác thực trước khi bắn.

Luồng hơi sương

Chi phí: 7.000 - 10.000 USD.

Một cách không gây chết người để ngăn chặn một kẻ xâm nhập vào tòa nhà là đặt thiết bị tạo sương mù ở một khu vực hay nhiều khu vực khác nhau trong ngôi nhà. Sau khi kích hoạt, thiết bị sẽ vô hiệu hóa kẻ xâm nhập với một hợp chất gây ngủ hoặc bình xịt hơi cay tẩm được vào sương mù. Thiết bị này là một phần của hệ thống phòng thủ chiến thuật có thể được truy cập từ xa. Ở mức 10.000 USD, đây được xem là giá cả rất phải chăng với giới đại gia.

Sân bay trực thăng

Chi phí: 60.000 – 100.000 USD.

Nếu cần thoát ra khỏi ngôi nhà một cách nhanh chóng, một sân bay trực thăng trên tầng thượng cho phép các máy bay trực thăng có thể hạ cánh để giải thoát cho các tỷ phú. Đối với những khu vực hay xảy ra động đất thì sắm một sân bay trực thăng là điều vô cùng quan trọng. Bởi khi một thảm họa tự nhiên xảy đến làm hư hỏng đường xá thì máy bay sẽ là phương tiện hiệu quả nhất để cứu người. Hơn nữa, sân bay được trang bị một trụ nước cứu hoả có thể kết nối với một máy bay trực thăng cứu hỏa để giúp nó chống cháy.

Nước rửa sinh học

Chi phí: 5.000 USD

Phòng tắm vòi hoa sen này có thể trông đẹp và đầy đủ tính năng nhưng nó phục vụ một mục đích khác. Phòng tắm được trang bị một hệ thống nước rửa sinh học. Trong trường hợp bị tấn công sinh học, sản phẩm này sẽ tẩy tế bào chết và các hóa chất độc hại. Với mức giá không quá đắt thì những người không thuộc tầng lớp giàu có cũng có thể mua được.

Hầm trú ẩn NBC

Căn hầm sẽ bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công hạt nhân, sinh học và hóa học. Nó nằm sâu 6m dưới lòng đất, có một cánh cửa chống đạn và bom. Nó cũng có tất cả mọi thứ để chủ nhân ngôi nhà có thể tồn tại ít nhất là ba tháng, bao gồm thực phẩm, nước, không khí tốt, thậm chí có cả rượu sâm banh. Chi phí 50.000 USD cho một nơi trú ẩn cơ bản và hàng triệu đô la cho hầm cao cấp hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt về giá cả này không phải là do mức độ bảo vệ mà là các tiện nghi có liên quan.

Thiết bị chống tên lửa

Chi phí: Khoảng 1 triệu USD.

Giới siêu giàu thích đi du lịch theo phong cách riêng. Máy bay phản lực tư nhân như G4 Gulfstream là hợp lý hơn cả. Tuy nhiên, sự tiện lợi của du lịch bằng máy bay phản lực tư nhân cũng đi kèm với rủi ro. Các chuyên gia bảo mật nói rằng hiện nay, có khoảng vài chục máy bay trên thế giới có các biện pháp điện tử truy cập để ngăn chặn cuộc tấn công bằng tên lửa. Những biện pháp này có thể bao gồm một hệ thống gây nhiễu nhằm ngăn chặn các hệ thống theo dõi hồng ngoại cho tên lửa.

"Pháo đài nổi"

Chi phí: 250.000 - 500.000 USD.

Các du thuyền đắt tiền và các chủ sở hữu giàu có của chúng thường là mục tiêu chính cho cướp biển và khủng bố. Có rất nhiều lựa chọn để biến các đồ chơi đắt tiền của họ vào pháo đài an toàn. Du thuyền cũng được trang bị các thiết bị chống đạn, bom… như một ngôi nhà bình thường. Các tỷ phú nên sắm thiết bị an ninh này bởi theo hồ sơ của Hải quân Mỹ, năm 2011 đã có bốn chiếc du thuyền bị tấn công bởi cướp biển.

Máy dò bước chân

Chi phí: 30.000 USD cho một chiếc du thuyền cỡ vừa.

Do kích thước lớn của siêu du thuyền, nó có thể cho tên hải tặc leo lên tàu mà không bị nhìn thấy. Đó là lý do tại sao một số chủ sở hữu quyết định đặt một hệ thống an ninh trong boong thuyền nhằm phát hiện bước chân. Nếu bất cứ ai nhảy lên tàu vào thời điểm họ đặt chân xuống, hệ thống an ninh sẽ cảnh báo các nhân viên và ngay lập tức vị trí của người đó sẽ hiện lên màn hình.

Thanh Mai (Theo CNBC)