Chủ đầu tư Hesco Văn Quán "bỏ rơi" khách mua nhà qua Công ty Hạ Long?

22/10/2012 11:05 Hoàng Lực
(GDVN) - Về việc khách hàng muốn rút vốn khỏi dự án Hesco Văn Quán, ông Trần Đức Hạnh – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Megastar - chủ đầu tư dự án  khẳng định: Sẽ thực hiện đúng như cam kết hợp đồng và trả lại cho khách hàng bằng sản phẩm...

Sau những bài viết đăng tải trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh về việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Megastar, chủ đầu tư dự án Chung cư Hesco Văn Quán, cùng đơn vị phân phối huy động tiền tỷ của khách nhưng vẫn chưa triển khai suốt 3 năm qua dự án, trong buổi làm việc mới đây với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Đức Hạnh – Phó Tổng giám đốc Vina Megastar có những cam kết sẽ thực hiện dự án đến cùng.

Dự án Hesco Văn Quán hoành tráng trên bảng thiết kế nhưng đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống


Theo như lời ông Trần Đức Hạnh, dự án Hesco Văn Quán sẽ được chủ đầu tư hoàn thành hạng mục tầng hầm trong vòng 2 tháng nữa. Khi đó mọi khách hàng đều sẽ được chuyển thành hợp đồng mua bán căn hộ.

Cũng qua tìm hiểu được biết, lượng khách hàng ký hợp đồng vay vốn trực tiếp với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Megastar chỉ là số lượng rất nhỏ. “Những người ký trực tiếp với chủ đầu tư chỉ là số lượng nhỏ, họ có quan hệ với chủ đầu tư, có quen biết nên không sợ.

Còn chúng tôi là khách hàng mua qua đơn vị phân phối là Công ty Hạ Long thì họ lại vô trách nhiệm”, anh Tuấn - khách hàng mua nhà Hesco Văn Quán qua Công ty Hạ Long bức xúc trước ý kiến của đại diện chủ đầu tư.


Mặc dù đại diệncam kết hai tháng nữa sẽ hoàn thành dự án tuy nhiên, thực đại tại công trình cho thấy, cả khu mặt bằng dự án vẫn như “đóng băng” khi chỉ có vài chiếc máy xúc và vài công nhân làm việc. Với số lượng nhân công, máy móc như thế không khó để kết luận, lời hứa của chủ đầu tư vẫn còn phải chờ đợi.

Ông Trần Đức Hạnh cũng khẳng định chúng tôi không phân biệt khách hàng của bất kỳ đối tác nào, mọi khách hàng đều là khách hàng của Vina Megastar.

Độc giả phát hiện ra những vi phạm trong kinh doanh, huy động vốn trái pháp luật thuộc các dự án hiện nay xin gửi về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn, hoặc BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hoàng Lực