Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nghỉ hưu: KDL Đại Nam mở cửa trở lại?

25/12/2014 07:38 Hồng Minh
(GDVN) - Công ty CP Đại Nam vừa ra thông báo từ ngày 1/1/2015 Khu Du lịch Đại Nam sẽ mở cửa đón khách tất cả các ngày trong tuần...

Thông báo của Công ty CP Đại Nam (Công ty Đại Nam) cho biết, từ ngày 1/1/2015 khu du lịch này sẽ được mở cửa tất cả trong ngày thay vì đóng cửa các ngày thứ 2, 3,4 và 5 trong tuần. Chương trình khuyến mãi giảm giá và miễn phí vé vào sẽ không được áp dụng.

Trước đó như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, do cho rằng doanh nghiệp của mình bị chính quyền tỉnh Bình Dương o ép, ông Huỳnh Uy Dũng - TGĐ Công ty CP Đại Nam đã tuyên bố đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam, đồng thời có thể xem xét việc dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này tại Bình Dương.

Tuy nhiên sau đó lịch tạm đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam liên tục được Công ty CP Đại Nam thay đổi từ ngày 10/1, sau đó chuyển sang ngày 20/11 và cuối cùng là từ ngày 28/11 đến hết năm 2014.

Từ 1/1/2015 Khu Du lịch Đại Nam sẽ mở cửa trở lại, chương trình khuyến mại, miễn phí vé vào sẽ không được áp dụng (ảnh nguồn KDL Đại Nam).

Chính những động thái này khiến dư luận đặt nghi vấn về chiêu PR "cao tay" của ông Huỳnh Uy Dũng, một người dày dạn trên thương trường. Bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến cho rằng việc ông Dũng điều chỉnh lịch tạm đóng cửa, quy định thời gian đóng cửa cho thấy UBND tỉnh Bình Dương và Công ty Đại Nam đã có những nhượng bộ với nhau.

Việc khu Du lịch Đại Nam mở cửa hoạt động trở lại trùng thời điểm với quyết định nghi hưu của ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (từ 1/1/2015).

Trước đó, tháng 10/2014 dư luận xã hội bất ngờ khi ông Huỳnh Uy Dũng gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng thuộc Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3.

Tiếp đó cho rằng ông Lê Thành Cung vi phạm Điều 258 Bộ luật Hình sự về tội vu khống, Điều 10 Luật Khiếu nại - Tố cáo, ông Huỳnh Uy Dũng tiếp tục gửi đơn thứ hai, tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Lá đơn của ông Dũng được luật sư gửi lên Cơ quan ANĐT – Bộ Công an và Viện KSND Tối cao.

Điểm lại những sự kiện để thấy, dường như câu chuyện liên quan đến việc đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam, câu chuyện giữa Công ty Đại Nam và chính quyền tỉnh Bình Dương thực chất là chuyện giữa cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung.

Trong một động thái khác, tờ Lao Động đưa tin ông Nguyễn Minh Giao - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 10193/VPCP-V.I do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên ký ban hành gửi các ngành chức năng tỉnh Bình Dương vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm theo kiến nghị về kết luận của Thanh tra Chính phủ trong ba nội dung chính; trong đó hai nội dung tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng có cơ sở và một nội dung không có cơ sở.

Trong Công văn nêu rõ, xét báo cáo của Thanh tra Chính phủ tại văn bản số 38/BC-TTCP ngày 27/5/2014 và số 84/TTCP-V.I ngày 31/10/2014 về việc tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng (chủ KCN Sóng Thần 3), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến chỉ đạo như sau:

Thủ tướng Chính phủ đã giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường xác minh nội dung tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng (thường trú tại Á-01,92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh), Thanh tra Chính phủ đã kết luận nội dung xác minh và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với kết luận nội dung xác minh, kiến nghị biện pháp xử lý tố cáo của Thanh tra Chính phủ tại các văn bản số 38/BC-TTCP ngày 27/5/2014 và số 84/TTCP-V.I ngày 31/10/2014. Giao Tranh tra Chính phủ thông báo tới ông Huỳnh Uy Dũng kết quả giải quyết tố cáo theo quy định của Luật tố cáo.

Theo ông Giao, đến nay đã kiểm điểm trách nhiệm các đơn, vị các nhân liên quan… nhưng chờ Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương kết luận, xử lý.

Hồng Minh