Chuyện không tưởng ở Keangnam: Cấm cư dân treo quốc kỳ!

07/12/2011 09:17 Trần Nguyên
(GDVN) - Trong sổ tay cư dân do Keangnam Vina phát hành các quy định trong tòa chung cư Keangnam, việc treo quốc kỳ Việt Nam... bị cấm.
Sau những hành động khó hiểu của chủ đầu tư tòa nhà Keangnam liên quan đến phí dịch vụ, mới đây người dân tại tòa nhà cao nhất Việt Nam lại tiếp tục bị bất ngờ khi trong sổ tay cư dân do Keangnam Vina phát hành các quy định trong tòa chung cư Keangnam, việc treo quốc kỳ Việt Nam... bị cấm.
Trong sổ tay cư dân do Keangnam Vina phát hành có "lệnh" cấm cư dân treo quốc kỳ.

Việc treo cờ tổ quốc trong các dịp lễ, tết tại các hộ dân cư và trụ sở các cơ quan đoàn thể là chủ trương chung của Đảng và Nhà nước nhằm nêu cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Chính trong buổi làm việc với nhà đầu tư và cư dân Keangnam chiều ngày 6/12, ông Lê Văn Thư - chủ tịch huyện Từ Liêm nêu rõ: Nhà nước Việt Nam, thành phố Hà Nội, huyện Từ Liêm và xã Mễ Trì đã tạo mọi điều kiện để Keangnam Vina đầu tư xây dựng khu chung cư và tạo điều kiện để đón những cư dân mới đến sinh sống tại huyện Từ Liêm. Do vậy, đề nghị Keangnam và cư dân cần có tinh thần đoàn kết xây dựng cuộc sống văn minh, làm việc tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

Do đó, việc cấm cư dân treo quốc kỳ có thể được xem là thái độ coi thường chủ trương chung của Đảng và Nhà nước từ phía chủ đầu tư Keangnam Vina.


Trước điều cấm không tưởng ấy của Keangnam, cũng trong ngày hôm qua (6/12), cư dân Keangnam phải gửi công văn lên UBND huyện Từ Liêm "xin" được treo quốc kỳ tại chung cư Keangnam trong các dịp lễ, tết theo quy định của Nhà nước.

Mặt khác đề nghị các cấp chính quyền yêu cầu Keangnam Vina cho xây dựng cột cờ chính tại vị trí trang nghiêm trong khuôn viên chung cư Keangnam. Để công trình tăng thêm ý nghĩa, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ, văn minh và  hiện đại của Thủ đô

Trần Nguyên