Coca-Cola thu hồi sản phẩm vì sử dụng nguyên liệu nhiễm khuẩn

05/08/2013 10:36 Lâm Giang (nguồn China Daily)
(GDVN) - Một phát ngôn viên của Coca-Cola Trung Quốc cho biết họ đang chuẩn bị thu hồi các lô hàng của nhãn hiệu Minute Maid Pulpy Milky ở Trung Quốc vì sử dụng nguyên liệu nhiễm khuẩn của hãng sữa Fonterra.
Liên quan tới vụ nguyên liệu của hãng sữa lớn nhất New Zealand và lớn thứ 4 thế giới Fonterra nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum, tờ China Daily ngày 5/8 cho biết: Shanghai Tangjiu, một đại lý Trung Quốc của Fonterra thừa nhận đã nhập khẩu 4,8 tấn sữa nguyên liệu bị ảnh hưởng và bán lại cho chi nhánh Thượng Hải của Coca-Cola.

Dòng sản phẩm Minute Maid Pulpy Milky của Coca-Cola tại Trung Quốc.

Trong một tuyên bố riêng, Coca-Cola Trung Quốc cho biết họ đã mua số nguyên liệu trên và đã sử dụng 30kg để sản xuất nước uống sữa trái cây. Số còn lại, 4,77 tấn đã được niêm phong.

Một phát ngôn viên của Coca-Cola Trung Quốc thông tin: Họ đang chuẩn bị thu hồi các lô hàng của nhãn hiệu Minute Maid Pulpy Milky ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Coca-Cola khẳng định các nước uống đều được khử trùng ở nhiệt độ cao trong quy trình sản xuất nên có thể xem chúng là các sản phẩm an toàn.


Tập đoàn sữa Fonterra ngày 2/8 vừa qua đã thông báo, một loại nguyên liệu được dùng trong nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng, bao gồm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh do tập đoàn này sản xuất hồi tháng 5/2012 vừa bị phát hiện có nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum - loại vi khuẩn sản sinh ra độc tố gây tổn hại thần kinh.
Lâm Giang (nguồn China Daily)