Công bố kết quả kiểm nghiệm nước tăng lực Red Bull VN

15/02/2012 18:43
Kết quả kiểm nghiệm nước giải khát Red Bull cho thấy các chỉ tiêu của sản phẩm đều phù hợp với công bố của nhà sản xuất và an toàn với người tiêu dùng.
Theo thông báo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), kết quả kiểm nghiệm nước giải khát Red Bull cho thấy các chỉ tiêu của sản phẩm đều phù hợp với công bố của nhà sản xuất và an toàn với người tiêu dùng.

Trước đó, báo chí Trung Quốc thông tin nước giải khát Redbull trên thị trường nước này có chứa một số chất độc hại hoặc phụ gia, chất bảo quản không cho phép gồm: sodium citrate, citric acid, carmine pigment and Ttartrazine (phẩm màu E102), sodium benzoate.
Trước đó, nhiều siêu thị tại Trung Quốc đã dỡ hàng của Red bull. Ảnh: Beijingreview.

Vì thế, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các lô hàng sản phẩm Redbull khác nhau trên thị trường. Kết quả cho thấy sản phẩm an toàn.

Công ty TNHH Red Bull Việt Nam cũng vừa phát đi thông báo khẳng định sản phẩm thức uống của mình là an toàn cho người tiêu dùng. Những thành phần và phụ gia trong đó đã được đăng ký với cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn về sức khỏe của Pháp luật Việt Nam.

Thông báo mới nhất của Trung tâm kiểm tra giám sát chất lượng của Trung Quốc cũng khẳng định nước giải khát Rebbull đủ điều kiện chất lượng, ổn định và an toàn đối với người tiêu dùng.

Theo Vnexpress