Cục đăng kiểm VN: Không nên vội vàng kết luận vụ xe cháy, nổ

12/12/2011 15:45 Hân Ni
(GDVN) - Ông Đỗ Hữu Đức, Cục phó Cục đăng kiểm Việt Nam cho rằng: Không nên gây hoang mang cho NTD khi chưa biết nguyên nhân của vụ cháy, nổ xe...

Thời gian gần đây, hàng loạt sự cố cháy, nổ liên tiếp liên quan đến các dòng xe Honda như: vu nổ xe Super Dream của Honda ở Bắc Ninh khiến hai mẹ con thai phụ thương vong (ngày 1/2); Xe Air Blade bùng cháy dữ dội khi đang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) hôm 9/2, đến vụ cháy, nổ xe SH lúc 11h hôm nay (12/12) tại ngã tư Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội)... khiến người tiêu dùng thực sự hoang mang và đặt dấu hỏi về chất lượng xe máy của Honda.

Ông Đỗ Hữu Đức, Cục phó Cục đăng kiểm VN.

Trong khi đó, liên quan tới việc các dòng xe Honday bị cháy, nổ... mà mới nhất là vụ cháy xe Honda SH, trao đổi với báo giaoduc.net.vn, ông Đỗ Hữu Đức - Cục phó Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết: Tới nay, Cục đăng kiểm Việt Nam vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào của cơ quan chức năng.

“Khi chưa có kết quả của cơ quan điều tra, đưa ra lý do, nguyên nhân của việc cháy, nổ là gì, tôi sẽ không có bất cứ một bình luận nào”, ông Đức cho biết.

Theo ông Đức: Trong thực tế, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến sự cố cháy, nổ đối với một chiếc xe máy như không bảo dưỡng, xăng trào ra nơi chỗ đánh lửa cháy,… “Xe cháy, nổ do chất lượng xe hay do người sử dụng? Hoặc cũng có thể do người sử dụng lắp thêm thiết bị lạ mà thợ sửa chữa lại không được đào tạo,…gây ra cháy, nổ?”, ông Đức đặt câu hỏi ngược lại với người tiêu dùng.

Do đó, theo ông Đức, trước khi quy kết lỗi là do đâu, tại ai thì cần có kết luận chính thức từ phía công an điều tra và hãy khoan bình luận, “tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng”.

Theo ông Đỗ Hữu Đức, Cục phó Cục đăng kiểm Việt Nam: Không nên vội vàng kết luận trước khi có kết luận về nguyên nhân của việc cháy, nổ của công an điều tra, tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Trước đó, tại hiện trường gần khách sạn Daewoo, chiếc xe SH chưa rõ BKS chỉ còn là khung sắt xám xịt. Chiếc xe còn lại hai bánh không bị cháy. Ngọn lửa bùng cháy quá lớn khiến người đàn ông là chủ của phương tiện lái xe đã hoảng hốt bỏ chạy.

Hiện tại, lực lượng CA phường Ngọc Khánh đã đưa chiếc xe về trụ sở tiến hành khám nghiệm, xác minh sự việc.
Hân Ni