Cục Quản lý nông lâm thủy sản: Không có thịt bò khô làm từ... mút xốp

05/11/2013 16:09 Liễu phạm (tổng hợp)
(GDVN) - Kết quả kiếm tra cho thấy, sản phẩm được ghi trên nhãn là “sườn bò” tuy nhiên thành phần chính cũng được ghi trên nhãn tuyệt nhiên không có vị bò hay thịt bò. Tuy nhiên, nguyên liệu sản xuất cũng không phải là mút xốp.
Sáng nay, 5/11 Cục Quản lý nông lâm thủy sản (Bộ NNPTNN) đã công bố kết luận điều tra xác minh sản phẩm “sườn bò hảo hạng” của công ty TNHH Sa Sa (Hà Nội) bị nghi là làm bằng xốp và hóa chất độc hại.

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) cho biết: Xung quanh thông tin phát hiện bò khô từ mút xốp tẩm hóa chất, Nafiqad đã yêu cầu Sở NN&PTNT Hà Nội kiểm tra xác minh rõ ràng.

Được biết, ngay sau khi thông tin bò khô làm từ mút xốp xuất hiện trên báo chí ngày 29/10, ngày 30/10 Sở NN&PTNT Hà Nội đã được yêu cầu đi tìm hiểu tại địa bàn xuất hiện những loại thực phẩm được cho là thịt bò “giả”.

Sản phẩm “Sườn Bò hảo hạng” của Công ty TNHH Sa Sa Hà Nội bị nghi ngờ làm từ mút xốp.

Kết quả kiếm tra cho thấy, sản phẩm được ghi trên nhãn là “sườn bò” tuy nhiên thành phần chính cũng được ghi trên nhãn gồm: Bột mỳ, nước, dầu thực vật, đường, muối ớt, bột gia vị, mì chính và phụ gia hương liệu..., tuyệt nhiên không có vị bò hay thịt bò đã vi phạm quy định ghi nhãn gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nguyên liệu sản xuất cũng không phải là mút xốp như phản ánh.

Theo thành phần ghi trên nhãn mác cũng cho thấy sản phẩm này chủ yếu làm từ bột mỳ chứ không phải là mút xốp như thông tin đã nêu.

Đại diện Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản cho biết thêm: Địa chỉ sản xuất ghi trên bao bì Cụm 4 – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội không đúng với địa chỉ sản xuất hiện tại. Cơ sở này đã chuyển sang địa chỉ mới nhưng bao bì vẫn ghi địa chỉ cũ. Cơ sở sản xuất tại địa chỉ mới cũng chưa được công nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội, Sở NN&PTNT Hà Nội đã có văn bản kèm theo hồ sơ và mẫu sản phẩm gửi Sở Công Thương Hà Nội để xử lý tiếp theo.

Được biết, snack Sườn bò hảo hạng của công ty TNHH Sa Sa bị người tiêu dùng nghi vấn làm từ xốp bẩn tẩm hóa chất độc hại. Sản phẩm có mùi rất khó chịu, dai như nhựa và được bán với giá siêu rẻ chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng một miếng./.

Liễu phạm (tổng hợp)