Đại gia thưởng Tết "khủng" nhất Việt Nam là ai?

03/01/2012 06:46 Hà Nhi
(GDVN) - Những ngày qua, thông tin về số tiền thưởng Tết "khủng": căn hộ 8 tỷ + 200 triệu đồng của tập đoàn mang tên C.T Group khiến "thị trường" thưởng Tết xôn xao.
Trước đó, theo số liệu thống kê của Sở Lao động-Thương binh&xã hội TP.HCM tổng hợp từ 1.118 doanh nghiệp trên địa bàn TP, mức thưởng Tết dương lịch 2012 cao nhất ở đây là 700 triệu đồng.
Không ít người tò mò: "Đại gia" C.T Group là ai, kinh doanh trong lĩnh vực nào và tiềm lực kinh tế đến đâu mà có thể "chịu chi" như thế trong bối cảnh dự báo lương thưởng của nhiều doanh nghiệp, kể cả các khối "nóng" như ngân hàng, dầu khí đều không khả quan bằng năm ngoái?
C.T Group thưởng Tết cho 2 cá nhân xuất sắc gồm căn nhà trị giá 8 tỉ đồng + 200 triệu đồng tiền mặt.
Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, Tập đoàn C.T Group với bề dày lịch sử hơn 20 năm, lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của đơn vị này là những ngành “nóng” nhất tại thị trường Việt Nam như: Kinh doanh bất động sản, Bán lẻ cao cấp, Xây dựng, Đầu tư tài chính, Ẩm thực – Giải trí và Y tế - Giáo dục, Đồn điền  - Khoáng sản và Du lịch sinh thái. Với 36 công ty thành viên trải dài khắp cả nước với hơn 2.000 nhân viên, năm 2007, Tập đoàn C.T Group đã được tạp chí “The Wall Street Journal” của Mỹ bình chọn là “Móng vuốt của con rồng Việt Nam”. Ngoài 2 cá nhân xuất sắc được thưởng Tết căn nhà trị giá 8 tỉ đồng+200 triệu đồng tiền mặt,  Tập đoàn này còn trao thưởng cho nhiều nhân viên khác căn hộ Beehome trị giá 500 triệu đồng và 50 triệu đồng tiền mặt nhân dịp Tết Nhâm thìn. Đây cũng được coi là một mức thưởng lớn với mặt bằng chung của khối doanh nghiệp hiện nay. Đại diện của C.T Group chia sẻ: “Sự phát triển của chúng tôi sẽ luôn đồng hành với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời, chúng tôi không những chia sẻ kinh nghiệm tích lũy được cho những thành viên trong công ty mà còn cho những đối tác và xã hội”. Trước đó, vào tháng 4/2011, Tập đoàn C.T Group đã nhận nuôi 51 cháu là con của nạn nhân trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ đến khi các cháu tốt nghiệp đại học. Trong thảm họa động đất, sóng thần tại Nhật Bản, Tập đoàn C.T Group cũng đã hưởng ứng chương trình "San sẻ nỗi đau" với người dân nơi đây bằng cách trao tặng số tiền hơn 100 triệu đồng quyên góp được từ tập thể cán bộ công nhân viên của tập đoàn.
Hà Nhi