Đại gia thủy sản nợ thêm bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế 3 tỷ đồng

11/03/2012 09:33 Theo Vnexpress và PLTP
Công ty CP thủy sản Bình An của bà Phạm Thị Diệu Hiền đang nợ gần 3 tỷ đồng BHXH và bảo hiểm y tế.
Đại gia thủy sản nợ bảo hiểm xã hội 3 tỷ đồng

Công ty CP thủy sản Bình An của nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền đang nợ gần 3 tỷ đồng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Theo đó UBND Cần Thơ vừa lập đoàn công tác để thống kê các khoản nợ của công ty này.


Đại diện Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ cho biết đang lên kế hoạch đòi nợ bảo hiểm từ Bianfishco để bảo vệ quyền lợi cho người lao động làm việc tại đây. Liên quan đến khó khăn của công ty này, UBND TP Cần Thơ cũng vừa giao cơ quan chức năng thống kê nợ cũng như nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với người lao động. Hiện nợ thực tế của Bianfishco vẫn chưa có con số đầy đủ.

>>Xem dàn siêu xe trong đám cưới con trai "đại gia thủy sản"
>>Vén bức màn bí mật về độ giầu có của đại gia thủy sản Diệu Hiền

Công ty của bà DIệu Hiền đang nợ bao nhiêu tiền vẫn là một bí ẩn. Ảnh: T.P

Theo số liệu thông báo tại cuộc họp UBND TP Cần Thơ vài ngày trước, công ty này đang nợ tổng cộng hơn 1.000 tỷ đồng với tiền lãi phải trả hàng ngày gần một tỷ đồng. Song tân Tổng giám đốc Bianfishco (được vợ ủy quyền) Trần Văn Trí trong cuộc họp báo 5 ngày trước cho biết công ty đang nợ nông dân 264 tỷ đồng, nợ Ngân hàng cổ phần Á Châu 60 tỷ. Những khoản nợ khác, ông Trí nói rằng chưa thống kê rõ.

Về số lượng lao động tại công ty, chiều 10/3 Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP Cần Thơ Võ Thanh Hùng cho biết thực tế doanh nghiệp có gần 3.000 lao động, chứ không phải 5.000 như công bố của Bianfishco. Trong số này, chỉ gần 900 lao động có hợp đồng, còn lại làm việc theo thời vụ tại các xưởng chế biến cá tra xuất khẩu.

Theo ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất và khu công nghiệp TP Cần Thơ, công nhân của Bianfishco phải tạm nghỉ việc một tuần đến hết ngày 12/3.

Gần một tháng trước gia đình đại gia thủy sản Diệu Hiền tổ chức đám cưới cho con trai với dàn siêu xe diễu hành từ Sài Gòn đến Cần Thơ. Trong lúc tiệc cưới diễn ra ở dinh thự riêng thì bên ngoài nhiều nông dân căng băng rôn đòi bà Diệu Hiền trả nợ. Cũng từ đây, câu chuyện nợ hàng nghìn tỷ tại Bianfishco trở nên ầm ĩ. Nữ đại gia được cho là đã xuất ngoại cuối tháng 2 để chữa bệnh, ủy quyền cho chồng là Trần Văn Trí ở nhà nhậm chức Tổng giám đốc Bianfishco và trực tiếp giải quyết nợ nần của công ty.

Hai nông dân đã kiện Bianfishco ra tòa để đòi trả 16 tỷ đồng tiền mua nguyên liệu cá tra.


Đề nghị cấm chồng bà Diệu Hiền xuất cảnh


Chiều 10-3, tổ kiểm tra tình hình nợ tại Công ty CP Thủy sản Bình An (TP Cần Thơ) đã làm việc với ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc công ty, về tình hình nợ nần của công ty, lương và các khoản khác còn nợ công nhân. Sau cuộc họp, tổ kiểm tra sẽ tổng hợp tình hình về công ty để báo cáo UBND TP Cần Thơ.

Theo đó, phía công ty cam kết trả dứt lương tháng 2 cho công nhân ngày 14-3. Về tổng số nợ ngân hàng của Công ty Bình An, tổ kiểm tra cho biết đây là con số cần bảo mật, chưa thể thông tin (tuy nhiên, ngày 10-3, trả lời trên báo Công An Nhân Dân, ông Trí cho biết công ty nợ ngân hàng hơn 1.000 tỉ đồng).

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ kiện “đòi nợ theo hợp đồng mua bán cá tra nguyên liệu” đối với Công ty Bình An mà TAND quận Ô Môn sẽ xử vào ngày 16-3, luật sư Nguyễn Trường Thành - đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn đã có văn bản gửi TAND quận Ô Môn đề nghị áp dụng biện pháp tạm thời cấm xuất cảnh đối với ông Trần Văn Trí.

>>Xem dàn siêu xe trong đám cưới con trai "đại gia thủy sản"
>>Vén bức màn bí mật về độ giầu có của đại gia thủy sản Diệu Hiền

Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
Theo Vnexpress và PLTP