Đầu tuần, giá vàng tiến sát ngưỡng 46 triệu đồng/lượng

07/11/2011 09:16 Hà Nhi
(GDVN) - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước hồi phục, tiến sát mốc 46 triệu đồng/lượng, đây là tuần lên giá thứ 3 liên tiếp của giá vàng.

Tuần qua, giá vàng đã tăng phi mã từ mức 44,8 triệu đồng/lượng lên mức đỉnh 45,75 thiết lập vào ngày thứ 6 (4/11). Vào cuối tuần, giá vàng có điều chỉnh giảm nhẹ, dao động quanh mức 45,6 triệu đồng/lượng. Cùng với đà hồi phục của giá vàng thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (ngày 7/11), giá vàng trong nước hướng về mốc 46 triệu đồng/lượng.

Lúc gần 9h sáng, vàng miếng các thương hiệu có giá phổ biến ở mức 45,45 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 45,7 triệu đồng/lượng cho chiều bán. Vàng SJC của SJC, SBJ của Sacombank-SBJ đều được các doanh nghiệp kim hoàn lớn niêm yết ở các mức giá này. Nếu so sánh với mức giá thiết lập vào thứ 7 tuần vừa rồi thì giá vàng đang nhỉnh hơn từ 100.000 – 150.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.

Thị trường giao dịch vàng những ngày qua khá trầm lắng, trong đó nghiêng về xu hướng bán ra là chính.

Thị trường giao dịch trầm lắng, với khối lượng mua-bán được các doanh nghiệp lớn cho biết ở mức thấp. Tuy nhiên, lực bán vẫn xu hướng áp đảo hơn so với lực mua, có thời điểm chiếm tới 95%, và đây là xu hướng chính trên thị trường vàng miếng đã 2 tuần qua.

Trên thế giới, kết quả khảo sát của Kitco News đối với các nhà buôn, nhà đầu tư, các chuyên gia, và các nhà phân tích cho thấy: xu hướng của tuần tới, vàng sẽ còn chứng kiến mức giá cao so với hiện tại.

Một số chuyên gia cho rằng: Về dài hạn, việc Mỹ và châu Âu cùng nhau in tiền sẽ làm giá vàng tăng cao. Dựa vào biểu đồ kỹ thuật, các nhà phân tích dự đoán: Mức 1.775 USD/ounce của vàng rất quan trọng và nếu giữ mốc này, giá vàng sẽ còn tiến xa về 1.800 USD/ounce.

Tính tới thời điểm 9h (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco ở mức 1.764 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Hà Nhi