Dịch vụ mới: Trả tiền vé máy bay bằng di động

27/12/2011 13:05 Hà Nhi
(GDVN) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng mua vé máy bay có thể thanh toán tiền vé bằng điện thoại di động.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức công bố áp dụng công nghệ thanh toán mới này kể từ ngày 27/12/2011 nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm thú vị với ngày càng nhiều cách tiếp cận vé máy bay giá rẻ.


Đây là công nghệ được triển khai bởi sự phối hợp giữa Jetstar Pacific và các đối tác OnePay, Vinaphone và Công ty dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Service), cho phép hành khách có thể đăng ký vé và thanh toán ở bất kỳ nơi nào có sóng điện thoại di động.

Những thuê bao của VinaPhone có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán tiền vé máy bay qua điện thoại di động.

Theo đó, khách hàng chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài 19001550 hoặc truy cập vào website www.jetstar.com để đặt chỗ, sau khi có mã đặt chỗ, khách hàng sẽ sử dụng điện thoại di dộng để thanh toán tiền vé thông qua một ví tiền điện tử có tên gọi MoMo (Mobile Money) được cài đặt trên điện thoại.

“Công nghệ này trước mắt được triển khai dành cho các thuê bao của  Vinaphone, trong thời gian tới chúng tôi sẽ triển khai đến các thuê bao di động khác” – Đại diện Jetstar Pacific cho biết.

Trong quá trình thanh toán tiền vé qua ứng dụng trên điện thoại, khách hàng chỉ cần điền mã dịch vụ là “Jetstar” và “mã số hóa đơn” là “mã đặt chỗ” đã được cung cấp khi đăng ký vé qua tổng đài 19001550 hoặc website www.Jetstar.com.

Để có thể sử dụng ví tiền điện tử MoMo, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Java về cài đặt trên điện thoại di động bằng cách soạn tin “MoMo” gửi miễn phí đến 9024, hoặc thực hiện đổi Sim Vinaphone hiện tại thành Maxsim (giữ nguyên số điện thoại di động đang dùng). Sau khi có ứng dụng, khách hàng đăng ký sử dụng ví MoMo bằng cách soạn tin nhắn “MoMo On” đến 9224 và làm theo hướng dẫn.  

Trước khi sử dụng ví, khách hàng cần nạp tiền vào ví bằng cách đến ngân hàng Vietcombank  và  Vietinbank  đăng  ký  dịch  vụ MoMo  để  “kết  nối”  tài khoản ngân hàng với tài khoản ví MoMo của khách hàng, hoặc nạp tiền thông qua tài khoản chủ Công ty M – Service bằng hình thức chuyển khoản, ủy nhiệm chi, Internet banking hoặc nộp tiền mặt tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc đến nộp trực tiếp tại văn phòng M –Service.

Ngoài ra, các thuê bao có sử dụng ví điện tử có thể chuyển tiền cho người thân để sử dụng thanh toán tiền vé máy bay.


Hà Nhi