Điểm danh những dự án giảm giá “sốc” tại chợ bất động sản

20/10/2012 12:44 Theo VnMedia
Tại Hội chợ và triển lãm thương mại phiên chợ giao dịch bất động sản khai mạc hôm qua (19/10) tại Hà Nội, nhiều dự án chung cư được chào bán với mức giá giảm khá “sốc”.

Đơn cử, chủ đầu tư dự án The Pride (Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội) đã đưa ra khoảng 600 căn hộ trên tổng số 700 căn tại tòa nhà 45 tầng thuộc Dự án The Pride (quận Hà Đông), với giá bán từ 18,5 - 19,5 triệu đồng/m2 căn hộ dạng chìa khóa trao tay. Mức giá bán này giảm xấp xỉ 3 triệu đồng/m2 so với giá bán trước đó. Nếu khách hàng muốn bàn giao căn hộ xây thô hoặc căn hộ không có nội thất, thì mức giá có thể giảm xuống còn 16,5 triệu đồng/m2.

Dự án Tân Tây Đô (huyện Hoài Đức) chào bán khoảng 440 căn hộ tại Tòa CT2A, với mức giá 14,5 triệu đồng/m2 căn hộ chìa khóa trao tay, giảm xấp xỉ 2 triệu đồng/m2 so với giá cũ. Với loại căn hộ chưa hoàn thiện, mức giá sẽ thấp hơn.

Chủ đầu dự án căn hộ Berriver Long Biên chào bán mức giữ nguyên so với đợt mở bán trước, từ 24 triệu đồng/m2.

Hay như dự án Chung cư Sails Tower (Xa La, Hà Đông, Hà Nội) cũng trưng giá chỉ từ 789 triệu đồng/căn hộ (giá bao gồm VAT), với diện tích từ 45,83m2 đến 79,18m2, đã xong thô, đang hoàn thiện nội thất, sẽ bàn giao nhà tháng 9/2013.

Với tổ hợp thương mại và chung cư Thanglong Garden (250 Minh Khai, Hà Nội) cũng giao giá căn hộ “chỉ từ 1,4 tỷ đồng/căn” (dao động từ 19,5 – 22,1 triệu đồng/m2), đảm bảo tháng 9/2013 bàn giao nhà và có chiết khấu lên đến 4%....

Theo các chủ đầu tư, việc giảm mạnh giá căn hộ để bán trong đợt mở bán này vì chủ đầu tư muốn tiệm cận với khách hàng có nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả. Việc giảm mạnh giá bán khiến Công ty không còn lãi, nhưng bán được hàng sẽ giúp doanh nghiệp duy trì được dòng tiền để tiếp tục triển khai dự án, trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản đều rất khó khăn về tài chính.

Việc có hàng chục dự án cùng mở bán, đặc biệt là hàng nghìn căn hộ của nhà đầu tư nhỏ lẻ ký gửi và của đơn vị bán đấu giá sẽ giúp phiên giao dịch sôi động. Bởi sau một thời gian dài rao bán không thành công, nhiều nhà đầu tư có thể chấp nhận lỗ, bán phá giá căn hộ ngay tại phiên giao dịch. Vì thế, nhiều khả năng một mặt bằng giá mới tại không ít dự án bất động sản sẽ được thiết lập ngay sau phiên giao dịch. 

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo VnMedia