Điểm mặt doanh nghiệp BĐS vượt “vũ môn” hoá rồng

17/09/2014 16:14 Xuân Thi
(GDVN) - Bất động sản trong nước đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi sau một thời gian được xem là khó khăn nhất, nhiều doanh nghiệp đã lội ngược dòng để khẳng định mình.

Bên cạnh sự tác động kịp thời về chính sách của Chính phủ cũng như nỗ lực “tự cứu lấy mình” của doanh nghiệp đã giúp thị trường bất động sản có dấu hiệu chuyển mình.

Lội ngược dòng vì luôn đặt mình vào vị trí khách hàng

Trong quá trình chuyển mình để vượt qua giai đoạn đầy thách thức ấy thì những cái tên như Novaland, Hưng Thịnh, Thủ Đức House… trở thành điểm sáng của thị trường. Đặc biệt, phân khúc sản phẩm căn hộ vừa và nhỏ, có giá bán hợp lý ấm lên từng ngày vì đáp ứng được nhu cầu người dân nên được ưu tiên lựa chọn. 

Trao đổi với một số chủ đầu tư, trong tình trạng cạnh tranh để giải quyết hàng tồn kho và phát triển kinh doanh như hiện nay, việc thuyết phục khách hàng tin tưởng và đổ tiền lựa chọn căn hộ của dự án công ty mình là một việc rất khó.

Đơn cử như Novaland, một trong những đơn vị áp dụng phương thức điều chỉnh cơ cấu căn hộ để phù hợp với xu hướng thị trường, thì tính từ đầu năm đến nay đã có khoảng gần 10.000 khách hàng tìm hiểu các dự án và đã có gần 2.000 căn hộ được bán ra, tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài các yếu tố về qui hoạch và thiết kế hợp lý; vị trí dự án là yếu tố then chốt, đảm bảo căn hộ sau khi hoàn thiện kết nối giao thông phải thuận tiện, tiện ích nội ngoại khu phải đáp ứng được sinh hoạt của cư dân, môi trường sống an toàn và văn minh, bảo đảm căn hộ khi đưa vào sử dụng khách hàng có thể vào ở được hoặc cho thuê với giá tốt.

Dự án The Prince Residence (Q. Phú Nhuận) của Novaland.

Ông Phan Thành Huy (Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland) cho rằng: “Để có thành quả trên là sự cố gắng của toàn thể nhân viên tập đoàn. Ngoài ra, đến từ việc hưởng ứng chính sách của Nhà nước, tập đoàn đã tiến hành tái cấu trúc toàn bộ sản phẩm cho phù hợp với xu hướng thị trường. Từ đó Novaland đã rút ra nhiều bài học, giải pháp về phát triển dự án như xây dựng, cơ cấu lại sản phẩm, giá bán, nhân sự, huy động vốn…”.

Có thể nói, đây là một trong những số ít doanh nghiệp đã bản lĩnh “lội ngược dòng” một cách ngoạn mục trong giai đoạn đoạn khó khăn nhất của thị trường (từ năm 2009 đến nay).

Dự án đầu tiên đánh dấu thành công của Novaland là Sunrise City (quận 7) đã hoàn thành giai đoạn 1 khu South Towers như đúng tiến độ cam kết. Hiện nay, giai đoạn 2 của dự án – khu Central Towers đã hoàn thành việc cất nóc và sẽ bàn giao nhà vào tháng 12/2014. Một số dự án của Novaland có vị trí chiến lược tốt như The Prince Residence (Q.Phú Nhuận), Lexington Residence (Q.2), Lucky Dragon (Q.9), Galaxy 9, Icon 56 (Q.4), Lucky Palace (Q.6)… đều được đánh giá là một nhân tố hấp dẫn, góp phần tạo nên sự khởi sắc trong thị trường khu căn hộ hiện nay.

Luôn đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng

Không chỉ dừng lại việc mang đến cho khách hàng những tài sản hữu hình, Novaland còn xây dựng “tổ ấm” và mang niềm vui cho các cư dân trong chính sản phẩm của mình, như chính câu slogan của Novaland “Cho cuộc sống bừng sáng”.

Ông Phan Thành Huy - Tổng giám đốc Novaland cho biết thêm: “Novaland không muốn và không bao giờ bị cuốn vào những lợi ích trước mắt. Từ đó chúng tôi có những kế hoạch lâu dài về xây dựng thương hiệu và kế hoạch phục vụ khách hàng tốt hơn. Với chiến lược phát triển bền vững, Novaland luôn hướng về khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng và cộng đồng trong tất cả những cân nhắc liên quan đến các khía cạnh khác nhau trong việc phát triển dự án”. 

Việc đóng góp thiết thực và hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng còn đến từ những hoạt động thiện nguyện của Novaland trong suốt thời gian qua như: ủng hộ bệnh nhi tim bẩm sinh và trẻ em sứt môi hở hàm ếch; hỗ trợ chi phí cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM; hợp tác chặt chẽ với các địa phương để triển khai các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn; người có hoàn cảnh khó khăn, gây Quỹ góp đá xây Trường Sa; tiếp sức mùa thi cho sinh viên đại học...

Ngày 18/09/2014 tới đây, Tập đoàn Novaland sẽ kỷ niệm 22 năm thành lập. Đây cũng là chặng đường mà toàn thể nhân viên Novaland đã luôn kiên trì, bền bỉ vượt qua nhiều thăng trầm trong kinh doanh và đã đạt được nhiều thành tựu nhất định của ngày hôm nay.Nằm trong chuỗi chào mừng kỷ niệm 22 năm thành lập là sự kiện giới thiệu các công trình nhà ở chất lượng mang thương hiệu Novaland diễn ra trong hai ngày 20 và 21/09/2014 tại khu căn hộ Sunrise City – South Towers.

Xuân Thi