Doanh nhân Thái Hương nhận giải thưởng Đại sứ Thương mại toàn cầu

06/03/2017 07:00 Ngọc Quang
(GDVN) - Bà Lilia Navarrete - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Quốc tế Los Angeles đã trao giải thưởng cao quý trên cho doanh nhân Thái Hương.

Ngày 5/3/2017, tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng nhà đồng hành TH Group tổ chức Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2017 với chủ đề “Phụ nữ và Nền kinh tế xanh” nhân kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2017 được tổ chức nhằm thúc đẩy vai trò của doanh nhân nữ trong việc tiên phong tạo dựng một nền sản xuất sạch, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, đồng thời cũng góp phần tạo dựng một môi trường xanh, thân thiện.

Diễn đàn cũng là cơ hội để các doanh nhân nữ toàn quốc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kết nối mạng lưới, giúp cho các sản phẩm của Việt Nam được định vị trên cả thị trường trong nước và quốc tế.

Diễn đàn đã thu hút sự tham dự của hơn 150 đại biểu là  đại diện các Bộ, ngành, cơ quan, đại diện của các Đại sứ quán, các Tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học, doanh nhân nữ và Hiệp hội doanh nhân nữ từ nhiều tỉnh/ thành phố trong cả nước.

Bà Lilia Navarrete - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Quốc tế Los Angeles đã trao giải thưởng cao quý trên cho doanh nhân Thái Hương. ảnh: NN.

Tại diễn đàn, các diễn giả cùng các vị đại biểu và khách mời đã cùng nhau thảo luận về tiềm năng của phụ nữ trong phát triển nông nghiệp gắn với phát triển bền vững; chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến trong việc áp dụng khoa học công nghệ theo hướng thân thiện với môi trường trong; đồng thời, khẳng định vai trò và vị thế của doanh nhân nữ trong xây dựng Nền kinh tế xanh của Việt Nam.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước khẳng định: “Phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam nói riêng ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.

Phụ nữ sẽ là người đi tiên phong trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội và  góp phần xây dựng một “nền kinh tế Xanh”.

Còn theo đánh giá của ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam khẳng định: “Phụ nữ quyết tâm thì điều gì cũng làm được. Các doanh nhân nữ Việt Nam luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo và tôi tin rằng họ sẽ chính là người tiên phong trong công cuộc cách mạng xanh này”.

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, nhà đồng hành của diễn đàn năm nay là người đã kiên trì theo đuổi ươc mơ xanh hóa nền nông nghiệp, bằng tư duy khác biệt: Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, kết hợp khoa học quản trị tiên tiến của thế giới với tài nguyên Việt và trí tuệ Việt để cho ra đời các sản phẩm nông nghiệp sạch, hữu cơ, chất lượng cao.

Tại diễn đàn, bà Thái Hương đã được bà Lilia Navarrete - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Quốc tế Los Angeles trao giải thưởng cao quý: Đại sứ Thương mại toàn cầu.

Bà Thái Hương chia sẻ: “Trước khi làm bất cứ việc gì tôi cũng đặt vào đó tình cảm của một người mẹ, một người con đối với gia đình để làm được ra những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mọi người”.

Từ suy nghĩ giản dị ấy, nữ doanh nhân Thái Hương đã trở thành một trong những người phụ nữ đầu tiên đặt nền móng cho nền nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường.

Nền nông nghiệp sạch với các sản phẩm chất lượng cao cũng chính là thế mạnh của Việt Nam trong thế kỷ XXI, được Chính phủ xác định là một trong những mục tiêu quan trọng của nền kinh tế trong suốt nhiều năm tới.

Bên cạnh diễn đàn doanh nhân nữ Việt Nam, các hoạt động bên lề như tổ chức gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của doanh nhân nữ, chương trình Gala Dinner 2017 cũng đã được tổ chức, tạo cơ hội để các doanh nhân nữ toàn quốc kết nối kinh doanh, quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu, đồng thời đây cũng là dịp để các nữ doanh nhân Việt Nam thể hiện tài năng, sáng tạo trong nghệ thuật nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3.

Ngọc Quang