Độc đáo những chiếc cốc giấy có giá lên tới hàng trăm USD

17/04/2012 07:07 Thanh Mai (Theo BusinessInsider)
(GDVN) - Từ những chiếc cốc giấy bình thường, một người Mỹ gốc Malaysia đã biến thành những tác phẩm nghệ thuật có giá lên tới cả trăm USD.

Anh chàng Cheeming Boey 34 tuổi, một người Mỹ gốc Malaysia, đã kiếm được bộn tiền nhờ ý tưởng kinh doanh độc đáo của mình: biến một chiếc cốc giấy dùng một lần thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.

Sáu năm trước, Boey đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình. Hiện nay, bộ sưu tập cốc giấy của anh có 70 chiếc, trong đó có khoảng 50 chiếc đã được bán ra.

Mỗi chiếc cốc giấy được thiết kế vô cùng tỉ mỉ và được làm bởi nhiều công đoạn khác nhau. Boey cho biết việc khó khăn nhất là tạo ra những đường cong mềm mại trên thân cốc.

Boey có thể làm ra 5 đến 6 chiếc cốc trong một tháng. Tuy nhiên, có những chiếc phải mất đến vài tuần để hoàn thành. Chiếc cốc giấy như thế này có giá từ 180 USD trở lên tùy vào độ khó, sự tinh xảo và sáng tạo của từng chiếc. 

Đặc biệt hơn cả, bộ cốc giấy có hình samurai với những đường nét vô cùng phức tạp được anh bán với giá lên tới 1.250 USD.


Thanh Mai (Theo BusinessInsider)