Đọc nhanh chiều 11/5: Sữa tươi cô gái Hà Lan đóng cặn, có mùi chua

11/05/2012 16:13 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Phán ánh đến báo chị, chị Loan cho biết ngay khi uống ngụm sữa đầu tiên con chị Loan phát hiện ra mùi vị chua bất thường và nhăn mặt không chịu uống.

Sữa tươi cô gái Hà Lan đóng cặn, có mùi chua


Theo đơn trình bày gửi đến báo Dân trí, khách hàng Trần Thị Phương Loan trú tại P 209 - chung cư CT19A1 (KĐTM Việt Hưng - Hà Nội) phản ánh đã mua lô sữa tươi tiệt trùng hiệu Dutch Lady vào tối ngày 6/5 ở siêu thị FC-Mark.

Ngay khi uống ngụm sữa đầu tiên con chị Loan phát hiện ra mùi vị chua bất thường và nhăn mặt không chịu uống. Trước phản ứng của con, chị và một số thành viên trong gia định đã đổ một nửa ra cốc và phát hiện sữa có mùi chua, đặc sánh và lợn cợn như sữa chua, trong khi đây là sản phấm sữa tươi.
 
Mặc dù còn hạn sử dụng nhưng gói sữa đã kết tủa và có mùi chua


Sau khi phát hiện sự việc, chị Loan mang túi sữa dở và các túi còn lại ra siêu thị và yêu cầu nhân viên siêu thị kiểm tra lại. Chính nhân viên bán hàng cũng công nhận túi sữa tươi đã bị hỏng và hứa sẽ liên hệ với đại lý cung cấp, nhà sản xuất đến giải quyết.

Tuy nhiên, phía đại diện khăng khăng đòi mang túi sữa đi xét nghiệm, chị Loan từ chối không cho mang toàn gói đi thì nhân viên của FrieslandCampina khẳng định sẽ đề nghị phòng chức năng xét nghiệm mẫu lưu tại nhà máy và hẹn 7 ngày sau sẽ đưa ra câu trả lời.

Ông Trần Văn Trí chính thức thành TGĐ Bianfishco

TTXVN cho biết, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) đã họp và quyết định bãi nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của bà Phạm Thị Diệu Hiền vì lý do sức khỏe.

Hội đồng quản trị chính thức bầu ông Trần Văn Trí giữ chức vụ Tổng Giám đốc, đồng thời đề cử ông Trần Văn Trí chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện pháp luật của Công ty.

Bắt đầu từ hôm nay ông Trí chính thức trở thành TGĐ Bianfishco


Ngày 11/5, ngay sau khi chính thức nhận chức, ông Trí cho biết trên cơ sở những quyết định này, Bianfishco sẽ duy trì sản xuất, tiến đến sản xuất ổn định. Hiện có hơn 1.200 công nhân đăng ký trở lại làm việc đã có mặt tại cổng nhà máy để chờ được thu nhận vào làm việc.

Giá vàng tăng 41,8 triệu đồng/lượng

Theo thông tin cập nhật tại giasvang.net, sau khi giảm hơn 100 nghìn đồng/lượng vào đầu giờ sáng, giá vàng SJC đang tăng trở lại. 10h00, vàng SJC mua bán tại TP.HCM của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 41,62 – 41,77 triệu đồng/lượng, bằng với mức giá cuối chiều hôm qua. Trước đó, giá vàng SJC bán ra tại công ty này đã xuống 41,65 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC được công ty DOJI niêm yết ở mức 41,72 – 42,82 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 30 nghìn đồng/lượng so với cuối chiều qua.Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng SJC đã giảm 600 nghìn đồng/lượng, chủ yếu do giảm mạnh trong 3 phiên đầu tuần.

Phó Tổng giám đốc Sacombank thôi chức

Dân trí đưa tin, Hội đồng quản trị Sacombank vừa có quyết định cho thôi chức Phó Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Đăng Thanh từ ngày 14/5 và ông Phạm Nhật Vinh sẽ tiếp tục giữ vị trí này.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa có thông báo lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) về việc thay đổi nhân sự Ban điều hành.

Theo đó, kể từ ngày 14/5 tới, ông Nguyễn Đăng Thanh, hiện đang là Phó Tổng giám đốc Sacombank sẽ thôi giữ chức vụ này theo quyết định của Hội đồng quản trị. Trong khi đó, ông Phạm Nhật Vinh sẽ tiếp tục giữ vị trí này kể từ ngày 9/5.

PV gas: Lãi gần 2.296 tỷ đồng trong quý 1

Theo NDHMoney cho biết, Tổng Công ty Cổ phần Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV Gas) vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 1/2012.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của PV Gas đạt 15.691 tỷ đồng, doanh thu hoạt động tài chính đạt 243,18 tỷ đồng. Thu nhập khác của PV Gas đạt 3 tỷ đồng.

Trong khi, chi phí tài chính thời gian này của công ty hết khoảng 92 tỷ đồng, chi phí bán hàng trên 138,78 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp khoảng 319 tỷ đồng.

Sau khi trừ đi các chi phí và thuế, lợi nhuận sau thuế của PV Gas quý 1 vừa qua đạt 2.295,98 tỷ đồng, EPS đạt 1.210 đồng.


P.T (tổng hợp)