Đọc nhanh sáng 1/6: Chính phủ bơm 120.000 tỷ "giải hạn" cho địa ốc?

01/06/2012 08:47 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Kế hoạch bơm tiền của Chính phủ từ nay tới cuối năm, trong đó có 120.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa dùng hết, được kỳ vọng sẽ gỡ thế bế tắc cho thị trường bất động sản.
120.000 tỷ đồng đầu tư công 'giải hạn' cho địa ốc

Theo VNE, thông tin này được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam công bố tại hội thảo Vực dậy thị trường bất động sản diễn ra ngày 31/5.

Bất động sản được dự báo có thể phục hồi một cách chậm chạp vào cuối năm 2012 nhờ gói giải ngân 120 nghìn tỷ đồng đầu tư công.


Theo Thứ trưởng, trong số 180.000 tỷ đồng đầu tư công dành riêng cho năm 2012, Chính phủ mới dùng 60.000 tỷ đồng. Vì thế trong 7 tháng còn lại của năm, 120.000 tỷ đồng nữa sẽ được bơm vào thị trường. "Dòng tiền này khi được lưu thông chắc chắn sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế, tác động tích cực đến nhiều ngành nghề khác, trong đó có địa ốc", ông Nam nói.

Giá gas giảm 15.000 đồng/bình 12kg


Báo Dân Việt đưa tin, theo thông báo của các doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước, kể từ nay 1/6 giá bán lẻ gas ra thị trường sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm 1.250 đồng/kg, tương đương 15.000 đồng/bình 12kg.


Với việc điều chỉnh này, giá gas bán lẻ tối đa đến tay người người tiêu dùng sẽ giảm xuống còn 367.000 đồng/bình 12kg.

Theo đại diện các doanh nghiệp kinh doanh, nguyên nhân của việc giá gas được điều chỉnh giảm lần này là do giá gas thế giới đã giảm.

Kiến nghị ngừng lưu thông xăng A83

Bộ Công Thương vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét đình chỉ nhập khẩu, sản xuất, lưu thông xăng A83 trên thị trường nội địa đây là thông tin đáng chú ý được đăng tải trên báo Nông thông ngày nay.

Thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, xăng A83 tiêu thụ trực tiếp trên thị trường nội địa không nhiều. Năm 2011, sản xuất xăng A83 khoảng 543.000m3, tiêu thụ trực tiếp khoảng 540.000m3.

Theo Bộ Công Thương, thời gian qua trên thị trường có hiện tượng pha trộn xăng A83 vào xăng có chỉ số ốctan cao hơn để thu lợi bất chính, gây bức xúc dư luận. Trước đó, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề nghị dừng lưu thông xăng A83 để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tránh gian lận thương mại.

Siết chặt thuê bao trả trước

Bắt đầu từ hôm nay (1/6), thông tư về quản lý thuê bao di động trả trước của Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực. Quy định đưa ra nhằm quản lý tình trạng tin nhắn rác, lừa đảo đang hoành hành.

Theo báo Dân trí, nội dung của thông tư quy định rõ  khách hàng viễn thông không được dùng chứng minh thư, hộ chiếu để đăng ký thông tin cá nhân hộ người khác. Đồng thời, thông tư này cũng cấm kích hoạt dịch vụ di động trả trước khi chính chủ chưa đăng ký thông tin theo quy định.

Với thông tư 04, sim rác hết đường hoạt động


Nếu chủ thuê bao có sim đã kích hoạt, chuyển quyền sử dụng cho người khác thì người nhận phải đăng ký lại thông tin thuê bao chậm nhất 10 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận chuyển quyền.

Theo dự báo của cơ quan chức năng, khi thông tư lần này có hiệu lực và được triển khai triệt để, số lượng thuê bao trả trước của các nhà mạng sẽ sụt giảm khá mạnh và đưa thị trường trở về trạng thái thực.

Hơn một nửa số sàn giao dịch BĐS "chết thảm"

Theo thông tin từ trang tin Cafef.vn, ông Trần Hợp Dũng – Trưởng phòng Quản lý Kinh tế, Sở Xây dựng Hà Nội  cho biết, sau khi thống kê từ hai nguồn chính thống là các sàn giao dịch BĐS và cơ quan thuế thuộc 29 quận huyện của Hà Nội, hiện có 122 sàn ngừng hoạt động trong số này là những sàn không tìm được địa chỉ, không tồn tại dù đăng ký kinh doanh vẫn còn.

Bên cạnh đó, có khoảng 200 sàn không có giao dịch thành công. Gần 200 sàn còn lại có giao dịch rất khiêm tốn, chỉ vài sản phẩm được giao dịch thành công.

2/3 số sàn BĐS đóng cửa


Số liệu tổng hợp kết quả khảo sát về giao dịch mua bán BĐS quý 1/2012 qua tổng hợp các sàn (dựa trên số lượng giao dịch bất động sản ghi nhận qua cơ quan thuế) cho thấy, nhà ở chung cư chỉ có 37 giao dịch thành công; trong khi giao dịch không qua sàn là 842 trường hợp. Với nhà ở riêng lẻ, biệt thự, liền kề, qua sàn chỉ ghi nhận được 27 giao dịch, trong khi con số không qua sàn là 2.203 trường hợp.


Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Món ngon 3 miền


P.T (tổng hợp)