Đọc nhanh tối 8/5: Quốc Cường Gia Lai sẽ hạ giá bán căn hộ

08/05/2012 17:37
(GDVN) - Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL) lên kế hoạch bán sỉ cho các nhà đầu tư, hạ giá đầu ra để bán tái định cư… để lấy tiền trả bớt nợ, tái đầu tư, giám áp lực lãi vay cho công ty.
Quốc Cường Gia Lai sẽ hạ giá bán căn hộ

Theo thông tin từ báo Dân trí, nhiều dự án bất động sản của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL) được lên kế hoạch bán sỉ cho các nhà đầu tư, hạ giá đầu ra để bán tái định cư… để lấy tiền trả bớt nợ, tái đầu tư, giám áp lực lãi vay cho công ty.

Báo cáo thường niên năm 2011 của QCGL thì nợ phải trả của công ty đến cuối năm 2011 lên đến hơn 2.960 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn hơn 1.240 tỷ đồng và nợ dài hạn hơn 1.720 tỷ đồng. Chính khoản nợ này đã khiến chi phí lãi vay năm 2011 của công ty lên đến hơn 153 tỷ đồng, trong khi năm 2010 chi phí lãi vay chỉ gần 35 tỷ đồng. Mức tăng chi phí lãi vay năm 2011 đã góp phần quan trọng vào khoản lỗ trước thuế năm 2011 lên đến gần 44 tỷ đồng của QCGL.

Công ty của bà Loan sẽ hạ giá bán căn hộ


Bước sang quý 1/2012, chi phí lãi vay của QCGL cũng chiếm gần 23 tỷ đồng, cao gấp 11 lần chi phí quản lý doanh nghiệp, gấp 51 lần chi phí bán hàng… Do vậy, đó thực sự là 1 gánh nặng cho QCGL nếu không được giải quyết sớm. Đây cũng là khó khăn chung của hầu hết các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Dân trí dẫn nguồn, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc QCGL cho biết trong năm 2012, QCGL định hướng phải linh hoạt trong kế hoạch sản xuất kinh doanh, thu gọn phương án đầu tư, chỉ ưu tiên tập trung vào các dự án mũi nhọn có tính thanh khoản cao, hạn chế tối đa nguồn vốn vay nhằm đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững…

Công ty Nga sang Việt Nam chào bán máy bay

Chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga sẽ xuất hiện tại sân bay Nội Bài ngày 14/5 để giới thiệu với khách hàng tiềm năng tại Việt Nam.

Trong chuyến lưu diễn mang tên "Chúng tôi hoan nghênh châu Á" tại thủ đô Hà Nội, nhà sản xuất đến từ nước Nga sẽ tổ chức buổi giới thiệu loại máy bay mới mang tên "Sukhoi Superjet 100" vào ngày 14/5 tới. Không chỉ mang ra triển lãm, chiếc máy bay Nga cũng sẽ thực hiện vài vòng trình diễn trước các nhà đặt hàng tiềm năng tại sân bay Nội Bài.

Chiếc máy bay được chào bán ở Việt Nam

Ngoài Việt Nam, trong chuyến lưu diễn này hãng Sukhoi còn giới thiệu sản phẩm tới 5 nước khác là Kazakhstan, Pakistan, Indonesia, Lào và Myanmar.

Giá vàng giảm xuống vùng 41 triệu đồng/lượng

Theo thông tin từ báo VOV, lúc 16h03, vàng SJC tại thị trường TP.HCM tiếp tục điều chỉnh giảm so với 1 giờ trước đó từ 41,61 - 41,96  xuống còn 41,57 – 41,92 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Theo đó, vàng SJC đã giảm 270.000 đồng/lượng bán ra so với cuối buổi sáng.

Cùng thời điểm này, vàng SJC Techcombank xuống còn 41,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,94 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tiếp tục giảm về ngưỡng 41 triệu đồng/lượng


 Vàng SJC của Doji và Bảo Tín Minh Châu trong khi đó còn 41,89 - 41,99 triệu đồng/lượng, thấp hơn sáng nay 250.000 đồng. Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm 350.000 đồng mua vào và 200.000 đồng bán ra, còn 41,5 - 41,8 triệu đồng/lượng. Đây là các mức thấp nhất kể từ 30/12/2011.

Như vậy, ngay trong chiều nay giá vàng tại Hà Nội giảm 500.000 đồng/lượng và tại TP HCM mức giảm lên tới 600.000 đồng/lượng.

Trung Quốc điều tra bắp cải bị phun chất độc để tươi lâu

Theo nguồn tin từ báo Dân trí, hàng chục nhà buôn rau ở tỉnh Sơn Đông, một “vựa rau” ở miền đông Trung Quốc, đang dùng hóa chất để giữ cho rau được tươi khi tới chợ, báo chí và các thông tin đăng tải trên mạng Trung Quốc vào tuần này cho biết.

Chất fomandehyt thường được dùng để bảo quản sinh vật trong phòng thí nghiệm và dùng để ướp xác. Nó có thể gây chết người nếu ăn phải và cũng là một chất gây ung thư.

Trong khi Chính phủ Trung Quốc liên tục cam kết nâng cao an toàn thực phẩm khi người dân ngày càng lo sợ về chất lượng của đồ ăn. Tuy nhiên, bê bối vẫn xảy ra, do khâu quản lý còn kém và do đạo đức kinh doanh xuống cấp. Năm ngoái giới chức trách đã bắt hơn 30 người trong vụ bán dầu ăn làm từ dầu đã qua sử dụng ở các nhà hàng.

Chứng khoán chiều 8/5: Thót tim với xả hàng

Vneconomy cho biết, diễn biến khó lường lại xảy ra trong phiên giao dịch chiều nay: sức mua không tăng thêm được ở các mức giá cao, trong khi lượng hàng lớn bất ngờ thoát ra khiến giá giảm mạnh.

Hai sàn đóng cửa trái ngược. VN-Index vẫn tăng nhẹ 0,36% trong khi HNX-Index giảm 0,18%. Trên bình diện con số, mức tăng có vẻ tích cực và mức giảm không quá mạnh. Tuy nhiên nếu so với đỉnh cao trong phiên, cả hai chỉ số đã có bước thoái lui rất đáng kể. VN-Index đóng cửa giảm 0,9% so với đỉnh ban sáng và HNX-Index giảm tới 2,14%. Index cả hai sàn và rất nhiều cổ phiếu lại ghi nhận một bull-trap trong phiên!

Hiện tượng trái chiều của hai sàn vẫn bắt nguồn từ nguyên nhân không khác gì buổi sáng. HSX có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu lớn, tạo nên lực nâng đỡ lẫn nhau, phản ánh vào VN-Index, trong khi HNX-Index phụ thuộc hoàn toàn vào một số cổ phiếu lớn. Khi những cổ phiếu này phục hồi không được tốt trong buổi chiều, chỉ số đã rơi gần như thẳng đứng.