Đông Nam dược Bảo Long bị tước giấy phép

10/11/2011 15:19
Cty cổ phần Tập đoàn Y dược Bảo Long vừa bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dược không thời hạn...
Quản lý thị trường TP.Hà Nội vừa ký quyết định xử phạt Cty Đông nam dược Bảo Long 30 triệu đồng do hành vi sản xuất thuốc không có đăng ký và sản xuất thuốc không đúng với hồ sơ đăng ký thuốc...
Cửa hàng Đông Nam dược Bảo Long tại Thiên đường Bảo Sơn.
Được biết, trong quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện Cty này đã vi phạm kinh doanh ngoài địa chỉ trụ sở chính đăng ký ghi trong giấy chứng nhận đăng ký DN mà không gửi thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện và tạm giữ 6.806 sản phẩm thuốc các loại, trong đó có 1.700 sản phẩm thuốc đông dược Thái Bạch Đan đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, có số đăng ký còn hiệu lực, nhưng đã hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 39 tập tài liệu, chứng từ kinh doanh của Cty TNHH Đông nam dược Bảo Long tại địa điểm kinh doanh ở km8+500 đại lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội, chứng minh việc Cty này kinh doanh không đúng địa chỉ đã đăng ký.

Ngoài phạt tiền, Cty này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dược không thời hạn của Cty cổ phần Tập đoàn Y dược Bảo Long. Được biết, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội chuyển hồ sơ sang cơ quan y tế để áp dụng, xử lý tước giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dược theo quy định.

Theo Lao động