Đột nhập lò sản xuất kem Tràng Tiền giả ở… Thanh Lương

Cảnh sát kinh tế vừa phát hiện 9 thùng carton dán kín, bên trong ken chặt loại kem cây ghi nhãn "Kem sữa Tràng Tiền" được sản xuất tại… phường Thanh Lương (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Bên trong 9 thùng hàng là hàng nghìn que kem được đóng trong nhiều túi nhỏ có gắn mác Kem Tràng Tiền của Công ty cổ phần kem sữa Tràng Tiền. Chủ hàng là bà Đoàn Thị Tuyết (SN 1952) khai nhận số kem trên được sản xuất tại nhà số 9 ngách 26 ngõ 651 Minh Khai.

10h ngày 14/4/20011 Công an phường Thanh Lương phối hợp cùng Đội CSKT CAQ Hai Bà Trưng kiểm tra 9 thùng catton tại trước cửa số nhà 29 ngõ 651 đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.Cơ quan CA thu giữ các sản phẩm không rõ nguồn gốc

Tổ công tác đã lập biên bản và kiểm tra cơ sở sản xuất tại số 9 ngách 26 ngõ 651. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại tầng 1 của ngôi nhà là toàn bộ tủ đông lạnh chứa các sản phẩm kem đã được đóng gói, và một kho lạnh bên trong chất nhiều sản phẩm đã đóng gói. Trên tầng 3 của căn nhà, cơ quan chức năng phát hiện có 9 công nhân đang sản xuất kem,  cũng như pha chế các loại hương liệu để sản xuất kem.


Cơ quan Công an kiểm tra cơ sở sản xuất kem Tràng Tiền
tại nhà số 9 ngách 26 Ngõ 651 Minh Khai.

Chủ cơ sở kinh doanh, bà Đoàn Thị Tuyết không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc sản xuất kem Tràng Tiền.


Bà Đoàn Thị Tuyết và các dụng cụ làm kem bị cơ quan công an thu giữ.

Một cán bộ của UBND phường Thanh Lương cho biết: Tháng 7/010 UBND quận Hai Bà Trưng cùng các cơ quan chức năng đã kiểm tra và xử phạt cơ sở này 27 triệu đồng, cùng với quết định đình chỉ việc sản xuất. Cũng trong tháng 7/010 UBND phường Thanh Lương đã có công văn yêu cầu cơ sở phải ngừng sản xuất theo đúng quết định của Quận Hai Bà Trưng.


Các thiết bị làm kem tại cơ sở sản xuất Kem Tràng Tiền giả

Qua kiểm đếm ban đầu, cơ quan chức năng đã thu hồi 41 bao tải và 8 thùng catton mẫu và bao bì đóng gói cùng hộp đựng kem có in nhãn mác Tràng Tiền Kem cùng một máy đóng dấu ngày tháng và hạn sử dụng.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Theo An ninh thủ đô

 

Đang tải tin...