Dừng cung cấp sạc pin trên máy bay cho Samsung Galaxy Note7

12/09/2016 14:17 Cao Nguyên
(GDVN) - Việc tạm dừng cung cấp các dịch vụ trên liên quan đến các khuyến cáo về sự cố lỗi pin có thể gây cháy nổ trên điện thoại Samsung Galaxy Note 7...

Thực hiện Chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không của Việt Nam đã chính thức ra thông báo tạm dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay và vận chuyển trong hành lý ký gửi đối với điện thoại Samsung Galaxy Note7, do liên quan đến sự cố lỗi pin có thể làm cho chiếc smartphone này bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Sự cố lỗi pin có thể khiến Samsung Galaxy Note7 bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Theo đó, Vietnam Airlines đề nghị hành khách không để điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo từ Cục hàng không Việt Nam.

“Việc tạm dừng cung cấp các dịch vụ trên liên quan đến các khuyến cáo của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam về sự cố lỗi pin có thể gây cháy nổ trên điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin thời gian gần đây” - Vietnam Airlines cho biết.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng bắt đầu triển khai thông báo đến hành khách về việc không sử dụng điện thoại Galaxy Note7 bao gồm cả việc sạc pin bằng nguồn sạc (pin) dự phòng trên các chuyến bay nội địa Việt Nam và quốc tế do Jetsstar Pacific khai thác.

Khuyến cáo của Jetstar Pacific đối với hành khách được đưa ra sau thông báo của Cục Hàng không Việt Nam và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) - công ty mẹ của Jetsstar Airways ở Úc, đồng thời là cổ đông của Jetstar Pacific thông báo hành khách không được sử dụng điện thoại Galaxy Note7 trên chuyến bay.

“Hiện nay tất cả các loại điện thoại đều không được phép sử dụng trong thời gian cất hạ cánh, trong các thời điểm khác điện thoại phải được cài đặt chế độ trên máy bay. Tuy nhiên, do các vấn đề phát sinh vừa qua đối với pin của điện thoại Galaxy Note7, việc khuyến cáo hành khách không sử dụng, bao gồm sạc pin bằng nguồn pin dự phòng để bảo đảm an toàn cho hành khách, những người ngồi bên cạnh và cả chuyến bay” - Jetstar Pacific thông tin.

Hãng này cũng nhấn mạnh, đây là biện pháp phòng ngừa để bảo đảm an toàn tối đa cho chuyến bay, cũng là biện pháp tạm thời cho đến khi hãng nhận được thông báo mới của cơ quan chức năng.

Hãng hàng không Vietjet cũng cho biết, đã triển khai thực hiện Chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên máy bay cũng như yêu cầu hành khách không để Note7 trong hành lý ký gửi.

Trước đó, nhiều hãng hàng không khác trên thế giới đã cấm sử dụng, sạc hoặc ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý do nguy cơ cháy nổ có chiếc điện thoại này có thể uy hiếp an toàn bay.

Cao Nguyên