Dùng tiền thưởng Tết dựng tường dài 2m

16/01/2014 07:40 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nông dân ở một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã dùng 13 triệu tệ (2,1 triệu USD) tiền thưởng Tết dựng thành một bức tường.
Bức tường tiền cao nửa mét, dài 2 mét

Các thành viên của hợp tác xã huyện Lương Sơn đã xếp những cọc tiền 100 tệ thành bức tường dài 2 mét, cao nửa mét trước khi chia đều cho mọi người.

Đây được cho là tiền thưởng Tết của Hợp tác xã chuyên trồng rau, cây ăn quả và đầu tư thủy điện dành cho 340 gia đình thành viên. Dự kiến, phải mất 2 ngày mới có thể phân phát hết số tiền thưởng này cho mọi người.

Những người dân nhận được tiền thưởng Tết đầu tiên.

Bức tường tiền được canh giữ bởi dân quân cả ngày lẫn đêm trước khi nó tới tay từng hộ gia đình. Ban đêm, ba trong bảy nhân viên bảo vệ sẽ nằm đè lên số tiền này để phòng trường hợp có kẻ trộm. 

"Chúng tôi dùng 8 triệu tệ để làm đệm và 4,2 triệu tệ gối đầu. Nhưng nằm trên một đống tiền cũng chẳng thoải mái gì vì sợ trộm nên chẳng ai ngủ được", Jin Hongzhong, một trong những vệ sĩ cho biết. 

Jin Ou, một người dân đã nhận được 300.000 tệ tiền thưởng thì "phàn nàn" rằng: "Tôi đã mất quá lâu để đếm số tiền mà tôi gần như mất cả cảm giác khi cầm số tiền nặng trịch trong tay".

Nguyễn Hường