Được hành khách tin yêu, Vietjet Air tiếp tục tăng trưởng ấn tượng

31/12/2017 06:09 Ngọc Hân
(GDVN) - Vietjet ngày càng khẳng định vị thế số 1 về giá vé cùng đội ngũ nhân viên xinh đẹp, thân thiện, máy bay hiện đại, chuẩn giờ bay, hạn chế tối đa hủy chuyến.

Năm 2017, Vietjet Air tiếp tục đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc cũng như khẳng định vị thế của hãng hàng không kinh doanh vì cộng đồng, xã hội và tinh thần vì “màu cờ sắc áo” Việt Nam.

Vietjet Air liên tiếp được bình chọn là “Hãng hàng không được yêu thích nhất”, “Hãng hàng không chi phí thấp được yêu thích nhất” (Best Low Cost Carrier), “Hãng hàng không tiên phong” vì những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Theo thống kê của hàng không Việt Nam, Vietjet dù tăng mạnh số chuyến so với cùng kỳ các năm trước nhưng đồng thời cũng giữ được số chuyến bay đúng giờ cao nhất, số chuyến bay bị huỷ ít nhất.

Thành lập năm 2011, Vietjet Air với phương châm “mang lại cơ hội đi lại bằng máy bay cho tất cả mọi người”. Doanh nhân đứng sau với tâm niệm mang cơ hội đi máy bay cho mọi người đó không ai khác là bà Nguyễn Thị PhươngThảo.

Có thể nói, sự tham gia của Vietjet đã phá vỡ sự độc quyền trong kinh doanh hàng không, tạo sự cạnh tranh lành mạnh, giúp cho nhiều hành khách lần đầu tiên được sử dụng dịch vụ hàng không.

Vietjet Air luôn mang lại cảm giác thân thiện, vui vẻ từ đội ngũ nhân viên xinh đẹp, thân thiện, chuyên nghiệp và tàu bay hiện đại nhất để hành khách đã bay Vietjet là thích. Ảnh: VJ. 

Với khẩu hiệu “bay là thích ngay”, Vietjet đã hiện thực hóa giấc mơ được đi lại bằng máy bay của hàng triệu người Việt. Họ có thể là những hành khách bình dân, mọi tầng lớp trong xã hội như nông dân, công chức, người thu nhập thấp, bất cứ ai cũng có thể đặt chân lên máy bay của Vietjet.

Tại thời điểm mới thành lập, không ít người lo ngại Vietjet Air có thể đi vào vết xe đổ như một số hãng hàng không trước đó là Indochina Airlines hay AirMekong, tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại.

Có lẽ, thành công của Vietjet như ngày hôm nay có đóng góp vô cùng lớn và mang tính quyết định của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet Air. Nữ doanh nhân với bản lĩnh khác biệt cùng những quyết định táo bạo giúp Vietjet vươn ra tầm khu vực và thế giới.

Giá trị cốt lõi của Vietjet được Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo xây dựng có thể gói gọn trong 8 chữ: “An toàn, Giá rẻ, Vui vẻ, Đúng giờ” - ước mơ của hầu hết khách đi máy bay.

Với triết lý kinh doanh nhân văn, hướng tới cộng đồng, khát vọng đem lại niềm vui, hạnh phúc cho tất cả mọi người trên các chuyến bay, mang lại cơ hội bay bình đẳng cho tất cả mọi người, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các cộng sự Vietjet đã viết lên một câu chuyện khó tin trong ngành hàng không.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo (áo trắng) - Thuyền trưởng của Vietjet Air. ảnh: vja.

“Hãng hàng không bikini” Vietjet là một trong những hãng hàng không có mô hình kinh doanh “đột phá” thành công nhất tại Việt Nam hiện nay.

Sự khác biệt, đột phá mà Vietjet đạt được chính là bởi cách nhìn nhận thị trường. Sự đột phá trong tư duy là coi đi lại bằng máy bay giản dị như đi xe bus chứ không xa xỉ như đi trên những chiếc siêu xe.

Vietjet đặt mục tiêu doanh thu 42.018 tỷ đồng năm 2017

Sau hơn 5 năm hoạt động, Vietjet đã vươn lên dẫn đầu thị phần hàng không nội địa, gần 100% khách hàng thường xuyên quay lại sử dụng dịch vụ của hãng.

Nguyên một “tư lệnh” ngành giao thông đã có nhận xét rất chính xác về Vietjet Air: “Không phải ai khác mà chính Vietjet đã làm thay đổi diện mạo của ngành hàng không Việt Nam, đưa lĩnh vực vận tải này trở nên đơn giản với mọi người dân Việt Nam”.

Lý giải về giá vé của Vietjet phù hợp với mọi người, Vietjet được quản trị theo mô hình quản lý chi phí vận hành khai thác sao cho tối ưu, trong đó gồm chi phí tàu bay, dịch vụ mặt đất, kỹ thuật, và chi phí về nhân lực, đặc biệt ứng dụng công nghệ để giảm chi phí về con người.

Hàng triệu người dân Việt Nam nhờ cánh bay của Vietjet, lần đầu tiên họ được tiếp xúc với phương tiện di chuyển văn minh, được đi trên những máy bay mới, hiện đại cùng đội ngũ nhân viên xinh đẹp, thân thiện, chu đáo, nhiệt tình đã làm nên thương hiệu Vietjet.

Vietjet đã xây dựng bộ máy nhân lực với trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng chi trả lương, thưởng tốt để cán bộ công nhân viên an tâm thực hiện tốt nhiệm vụ vai trò của mình.

Cùng với hạ tầng được nâng cấp, không ngừng hiện đại hóa, hàng không Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế với khu vực và thế giới. Đặc biệt, Vietjet đóng góp lớn cho xã hội và giúp nâng tầm vị thế quốc gia.

Vietjet đã hiện thực hóa giấc mơ được đi lại bằng máy bay của hàng triệu người Việt với giá vé hợp lý và nhiều vé có giá chỉ từ 0 đồng. Ảnh: VJ

Hãng hàng không được yêu thích nhất

Trong năm 2017 hãng hàng không Vietjet đã gặt hái được nhiều thành tựu, có những bước phát triển đột phá, ghi dấu ấn trong lòng hành khách. 

Đầu tháng 12, tại lễ trao giải cho các sản phẩm – dịch vụ được Tin & Dùng 2017, Vietjet được vinh danh là “Hãng hàng không được yêu thích nhất”.

Hãng hàng không Vietjet và Hãng hàng không Qatar Airways đã ký hợp đồng hợp tác song phương trao đổi chỗ. Trước đó, Vietjet và Japan Airlines đã đạt được thoả thuận hợp tác song phương trao đổi chỗ (code-share/interline) trên các đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Ký thỏa thuận lựa chọn động cơ PurePower Geared Turbofan (GTF) của Công ty Pratt & Whitney (Mỹ) trị giá 600 triệu Đô la Mỹ.  Vietjet và Tập đoàn GOAL German Operating Aircraft Leasing GmbH & Co.KG (GOAL) đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 4 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 464 triệu Đô la Mỹ.

Vietjet được vinh danh “Hãng hàng không tiên phong” tại Liên hoan các doanh nghiệp du lịch toàn quốc năm 2017 vì những đóng góp vượt bậc vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Vietjet đã ký các Hợp đồng, Thoả thuận trị giá 4,7 tỉ Đô la Mỹ.

Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet. Vietjet là hãng hàng không đầu tiên nêm yết trên sàn HOSE.

Vietjet vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an (21/2) vì những thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Vietjet nhận Chứng nhận thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Ngày 1/11, Vietjet Thailand ra mắt tàu bay mới mang biểu tượng du lịch Thái Lan 2018 tại sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan).

Tưng bừng mở nhiều đường bay mới

Vietjet cũng đã mở thêm nhiều chặng bay mới, tăng cường thêm nhiều chuyến bay trong năm qua. Đặc biệt là các chuyên bay quốc tế.

Như đường bay Đà Lạt (Việt Nam) - Bangkok (Thái Lan) (18/12), Bangkok - Đà Lạt (15/12), hai đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Chiang Mai và Phuket (Thái Lan), Nha Trang – Seoul (Hàn Quốc), Hà Nội – Cao Hùng (Đài Loan), Hà Nội – Yangon (Myanmar), Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình)…

Cùng với việc khai trương hàng loạt đường bay mới trong năm 2017, Vietjet cũng dành hàng triệu vé chỉ có giá từ 0 đồng diễn ra nhiều đợt trong năm nhằm tri ân, cảm ơn khách hàng đã ủng hộ và mục đích cao đẹp vì cộng đồng, vì xã hội. Đặc biệt vào các dịp lễ, tết, sự kiện quan trọng của đất nước.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Vietjet dành hơn 1 triệu vé “giá sốc” chỉ từ 0 đồng. Đặc biệt, vé khuyến mại áp dụng trên tất cả đường bay trong nước và quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, sum họp gia đình tăng cao của người dân vào dịp lễ Tết.

Hãng hàng không Vietjet có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội khi thường xuyên có những hoạt động từ thiện ý nghĩa và thiết thực đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Ảnh: VJ. 

Đồng hành cùng sự kiện đất nước

Liên tiếp trong năm 2017, Vietjet là nhà tài trợ, nhà vận chuyển chính cho nhiều sự kiện quan trọng của đất nước.

Trước ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 10 gây ra cho đồng bào, Vietjet tăng tải phục vụ hành khách bị ảnh hưởng bởi bão số 10 cùng với đó là những phần quà ý nghĩa đến tận tay đồng bào. 

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, Vietjet đã thực hiện xấp xỉ 1.501 chuyến bay, phục vụ nhu cầu đi lại cho gần 260.000 lượt hành khách. Tiếp viên và nhân viên Vietjet chào đón hành khách với trang phục cờ đỏ sao vàng.

Chuyến bay đặc biệt “Nối vòng tay lớn” với gần 200 hành khách được hòa giọng cùng dàn hợp xướng theo phong cách acapella đầy cảm xúc.

Hưởng ứng ngày “Quốc tế thiếu nhi 1/6” , Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet phối hợp cùng chương trình “Ước mơ của Thúy” đã tổ chức tổ chức các chuyến đi từ thiện để trao tặng những phần quà 1/6 cho các bé thiếu nhi tại một số bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh…

Kết quả kinh doanh ấn tượng

Tạp chí Forbes vinh danh Vietjet trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017 tại Diễn đàn kinh doanh được tổ chức tại TP.HCM. Nổi bật là Vietjet với thời gian niêm yết nhưng đã vững vàng với kết quả tài chính ấn tượng.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Vietjet đạt 16.423 tỷ đồng doanh thu và 1.797 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 1.796 tỷ đồng), tăng 45% so với cùng kỳ. Vietjet đặt mục tiêu đạt trên 42.000 tỷ đồng năm 2017. 

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) 5.737 đồng. Tính tới 30/6/2017, tổng tài sản của Vietjet đạt 24.747 tỷ đồng, tăng 49.6% so với cùng kỳ năm trước. Vốn chủ sở hữu đạt 7.321 tỷ đồng, tăng 111.9% so với thời điểm 30/06/2016.

Ngọc Hân