Đường sắt giảm giá vé đến 50%

03/09/2014 16:10 Theo chinhphu.vn
(GDVN) - Hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 60 ngày trở lên được giảm 50% giá vé; hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 30-59 ngày được giảm 30% giá vé.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam giảm tối đa 50% giá vé cho hành khách đi trên các đôi tàu Thống nhất (SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8, TN1/2) và tàu SE21/SE22, trong thời gian từ 4/9 đến 31/12.

Cụ thể, sẽ có 20% số chỗ cố định trên các đoàn tàu trên được dùng để bán vé khuyến mại áp dụng cho hành khách mua vé trước nhiều ngày.

Theo đó, hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 60 ngày trở lên được giảm 50% giá vé; hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 30-59 ngày được giảm 30% giá vé.

hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 60 ngày trở lên được giảm 50% giá vé. Ảnh minh họa.

Mức giảm giá vé trên áp dụng đối với hành khách mua vé đi tàu có khoảng cách di chuyển từ 1.300km trở lên.

Riêng tàu SE21 áp dụng cho hành khách xuất phát tại các ga từ Huế đến Quảng Ngãi và đích đến là các ga từ Nha Trang đến Sài Gòn.

Tàu SE22 áp dụng khyến mại trên cho hành khách mua vé, xuất phát tại các ga từ Sài Gòn đến Tháp Chàm và đích đến là các ga từ Quảng Ngãi đến Huế.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam lưu ý giá vé khuyến mại chỉ áp dụng cho hành khách mua vé cá nhân, không áp dụng cho hành khách mua vé tập thể và các công ty (đơn vị) đã ký hợp đồng thuê toa xe, đoàn tàu trả cước trọn gói.

Đối với hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 60 ngày trở lên không được trả lại vé, đổi vé; hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 30-59 ngày khi trả vé, đổi vé phải chịu mức khấu trừ 50% của giá vé ghi trên vé.

Bên cạnh đó, ngành Đường sắt cũng tiến hành điều chỉnh biểu đồ chạy tàu, tăng thêm 34 ga dừng đón, trả khách, đảm bảo tỷ lệ đi, đến đúng giờ cao nhằm tạo thuận tiện cho hành khách, đồng thời, khai thác hiệu quả hơn phương tiện, thiết bị, sức kéo, nhân vật lực, tăng năng lực thông qua trên tuyến đường sắt Thống nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, phục vụ thi công xây dựng các công trình trên tuyến đường sắt Bắc-Nam.

Theo chinhphu.vn