Gangnam Style làm giàu cho YouTube 8 triệu USD

24/01/2013 14:55 B.N (Theo VOR)
YouTube thu được 8 triệu USD từ video clip Gangnam Style của diễn viên PSY Hàn Quốc. Ngày 23/1, Giám đốc phát triển Google Nikesh Arora, hãng sở hữu dịch vụ chia sẻ video đã tiết lộ thành công ấn tượng này.

Trong buổi họp báo nói về doanh thu của công ty quý IV năm 2012 ngày 23/1, Giám đốc phát triển Google Nikesh Arora, hãng sở hữu dịch vụ chia sẻ video đã tiết lộ thành công ấn tượng này. Ông Arora cho biết, số tiền đáng kể trên thu được nhờ vào các quảng cáo trên trang giới thiệu video Gangnam Style.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi Gangnam Style đã phá vỡ tất cả kỷ lục có thể về số lượt xem.

"Gangnam Style" đã vượt ngưỡng 1 tỷ lượt xem trên Youtube


Ngày 21/12/2012, video Gangnam Style của rapper người Hàn PSY, xuất hiện trực tuyến trên Youtube vào giữa tháng bảy, đã chính thức vượt hơn con số một tỷ lượt xem. Bản thân nghệ sĩ PSY, theo các phương tiện truyền thông của Mỹ, cũng thu được khoảng 870.000 USD từ quảng cáo nhờ clip này. Toàn bộ phần còn lại thuộc về YouTube.

Mặc dù vậy, không có lý do để nghĩ rằng nghệ sĩ sẽ rơi vào cảnh túng thiếu. Doanh thu của anh trên cửa hàng trực tuyến Apple Store tại thời điểm này là khoảng 2,5 triệu USD. Cộng thêm vào đó là 4,6 triệu được PSY kiếm từ hoạt động quảng cáo thương mại. Trong khi đấy, doanh số bán trên quê hương chỉ mang lại cho nghệ sĩ người Hàn 60.000 USD.

Đến thời điểm này, cơn bão “Gangnam Style” và điệu nhảy cưỡi ngựa hài hước, sôi động gây “sốt” trên toàn cầu đã thổi bật clip “On the Floor” của ca sĩ Jennifer Lopez để giành lấy clip thứ 2 được xem nhiều nhất mọi thời đại trên Youtube sau “Baby” của ngôi sao nhạc Pop Justin Bieber.

Theo thống kê của Công ty truyền thông Wordstream (Mỹ), tỷ lệ lượt xem “Gangnam Style” trên Youtube trung bình là 4.000 lượt/phút vào thời điểm đang sốt. “Gangnam Style” đồng thời cũng “ẵm” luôn Kỷ lục Guiness Thế giới như là video có số lượng yêu thích (like) lớn nhất trong lịch sử Youtube với hơn 2 triệu lượt like khi đó và hiện tại, con số này là hơn 6 triệu.
B.N (Theo VOR)