Giải đua F1 tại Hà Nội vẫn sẽ diễn ra vào tháng 4/2020

19/02/2020 09:31 Đỗ Thơm
(GDVN) - Đó là thông tin được ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định ngày 18/2. Vinfast là nhà tài trợ chính giải đua này.

Ngày 18/2, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, đại diện Sở Du lịch Hà Nội; Tổng công ty du lịch Hà Nội đã thông tin về kết quả công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch năm 2019 và một số nhiệm vụ năm 2020.

Ông Trần Trung Hiếu thông tin tại cuộc giao ban. Ảnh: Đỗ Thơm

Ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, năm 2020, Sở tiếp tục triển khai chương trình hợp tác giai đoạn 2019-2024 giữa Thành phố Hà Nội và mạng tin tức truyền hình cáp CNN năm 2020.

Sở cũng tiếp túc triển đề án hệ thống du lịch thông minh, hình thành và đưa vào khai thác các thành phần cơ bản của hệ thống đảm bảo tính tiện ích, hấp dẫn du lịch.

Đồng thời, chủ động thực hiện tuyên truyền quảng bá du lịch thông qua các hoạt động đối ngoại của Thành phố và các sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức tại Hà Nội năm 2020, cụ thể là giải đua xe công thức 1-F1... Đây là giải đua do Vinfast tài trợ chính.

Vinfast là nhà tài trợ chính của chặng đua công thức 1 Việt Nam

Tại cuộc giao ban, ông Trần Trung Hiếu cũng đã thẳng thắn trả lời câu hỏi rằng trước tình hình dịch bệnh do vi rút Covid-19 gây nên, Hà Nội có kế hoạch dời thời gian diễn ra giải đua?.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định, đến thời điểm này, kế hoạch diễn ra sự kiện giải đua F1 vẫn như dự kiến.

Theo kế hoạch, giải đua xe công thức 1-F1 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2020.

Ông Hiếu nhấn mạnh: "Đây là sự kiện thể thao nhưng thông qua giải đua cũng là cơ hội rất lớn để quảng bá du lịch của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Sở cũng xác định đây là nội dung trọng tâm của hoạt động phát triển văn hoá, du lịch Thủ đô trong năm 2020".

Ông Hiếu khẳng định, để đảm bảo sự kiện giải đua F1 diễn ra an toàn, tất cả các công tác đảm bảo an toàn và cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất để đón khách đã được triển khai.

Để làm được điều này, lực lượng chức năng của Thành phố sẽ tích cực kiểm soát để không xảy ra tình trạng tăng giá và đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ khi khách đến.

Thực hiện kết nối với các đơn vị dịch vụ, với sự đồng hành của các doanh nghiệp du lịch để đảm bảo giải được diễn ra tốt nhất, qua đó góp phần quảng bá du lịch Thủ đô.

Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 nói chung, thời gian tới, cùng với việc tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh; chỉ đạo các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố chủ động hủy tour, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các nơi đang có dịch, người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào thành phố. 

Cùng với đó, các giải pháp chủ động phòng, chống dịch cho khách du lịch và cán bộ, nhân viên tại khách sạn, điểm đến du lịch, trên xe vận chuyển khách du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch liên tục được Sở đôn đốc, kiểm tra.

Về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với du lịch Thủ đô, theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, một lượng lớn du khách đã huỷ kế hoạch du lịch tới Việt Nam nói chung và tới Hà Nội nói riêng trong thời gian từ tháng 1 - 4/2020.

Tính đến ngày 17/2, theo báo cáo nhanh của một số doanh nghiệp lữ hành tạm tính, đã có 19.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, tập trung chính vào đối tượng khách đến từ Trung Quốc (17.120 lượt), còn lại là thị trường khác như Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Nhật Bản, Indonesia, châu Âu, Mỹ…

Đồng thời, có 15.125 lượt khách Việt Nam đã hủy tour đi du lịch nước ngoài, chủ yếu đăng ký đi du lịch Trung Quốc.  

Đỗ Thơm