Giám đốc điều hành Uber bị truy tố tại Hàn Quốc

25/12/2014 11:00 Lâm Giang
(GDVN) - Văn phòng công tố viên trung tâm Seoul (Hàn Quốc) đã ban hành bản cáo trạng chống lại chi nhánh Uber và Giám đốc điều hành của chi nhánh này.

Các công tố viên Hàn Quốc đã truy tố chi nhánh Uber tại nước này và Giám đốc điều hành Uber, Travis Kalanick, về tội vi phạm luật giao thông vận tải công cộng.

Giám đốc điều hành Uber, Travis Kalanick.

Yonhap và Bloomberg dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên ngày 23/12 cho biết, Văn phòng công tố viên trung tâm Seoul đã ban hành bản cáo trạng chống lại chi nhánh Uber và Giám đốc điều hành của chi nhánh này.

Theo cáo trạng, Uber đã vi phạm luật cấm các nhân hoặc doanh nghiệp không có giấy phép phù hợp cung cấp hoặc thúc đẩy dịch  vụ vận tải.

Cáo trạng không đề cập tới các vụ bắt giữ người vi phạm nào nhưng theo luật pháp Hàn Quốc, người có hành vi vi phạm trên có thể bị nộp phạt tối đa 20 triệu won hoặc đối mặt với án tù lên tới 2 năm.

Tuần trước, chính quyền thành phố Seoul cũng đã ban hành lệnh cấm Uber hoạt động tại thành phố này và hứa sẽ trao tiền thưởng cho những ai tố giác những cá nhân làm ăn với Uber.

Văn phòng công tố viên Seoul đã từ chối bình luận về báo cáo của Yonhap. Một phát ngôn viên Uber cho biết họ đang xác minh tính xác thực của báo cáo và nói rằng dịch vụ của hãng vẫn đang hoạt động bình thường tại Seoul.

Lâm Giang