Gợi ý 10 quán cafe đón Giáng sinh lý tưởng ở Sài Gòn

24/12/2011 12:08 Theo info.net

 Noel năm nay rơi vào những ngày cuối tuần nên hầu hết các quán cà phê đều có chương trình ca nhạc đặc biệt để “lôi kéo” giới trẻ.

1. Cooku’s Nest cà phê
Sự ấm cúng của ngôi nhà nhỏ trong hẻm, mùi thơm thoang thoảng của gỗ, những góc ngồi với không gian khác nhau tạo nên nét lãng mạn rất riêng cho quán. Địa chỉ: Cooku's Nest, 13 Tú Xương, Q.3, TP. HCM.
2. Hoa cà phê
Nếu xét về không gian, hoa cà phê còn bé xinh hơn ngôi nhà số 7 song với nét duyên của vườn hoa treo ngược, những loại kem được mix màu và mùi ngộ nghĩnh cùng giọng hát không bị biến âm khi dùng mic cũng thú vị. Địa chỉ: Cà phê Hoa, 430/7 Cách Mạng Tháng Tám, P. 11 , Q. 3 , TP.HCM.
3. Um Ka Fe
Không gian đậm chất thiền, nét tinh tế của các bức tượng phật khắc vào gạch, tiếng ghi ta trầm bổng và giọng hát của người nghệ sỹ già kinh qua nhiều thăng trầm của cuộc sống khiến những ưu tư của bạn trôi qua như một điệu nhạc nhẹ. Địa chỉ: Um Ka Fe, 16/2 Trương Định, Q.3, TP. HCM.
4. Khu vườn tình yêu
Nếu không gian của Um cà phê mang tính thiền thì giống như tên gọi, khu vườn tình yêu có một chút e thẹn của những ngày đầu, chút nhớ nhung, yêu thương và giận dỗi thể hiện qua dây leo bé xinh trên khung cửa sổ, những kiểu ghế khác nhau… Địa chỉ: Jardin D'amour, 8 bis, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP. HCM.
5. Đen trắng cà phê
Con hẻm nhỏ hun hút, tông màu đen trắng dịu dàng, đen trắng như nốt lặng trong của thành phố xô bồ. Một điểm nhỏ là đen trắng không chơi nhạc sống, nhưng những ca khúc Giáng sinh bất hủ nổi tiếng duới bàn tay tài hoa của người nghệ sỹ piano khiến đêm Giáng sinh trở nên an bình và nhiều ý nghĩa hơn. Địa chỉ: Đen & Trắng Coffee, số 47 Tú Xương, Q3, TP HCM.
6. Icoffee
Cầu thang nến ấm áp, những thanh gỗ sắp xếp ngẫu hứng, lọ hoa tươi xinh xắn, Icoffee mang đến cảm giác dịu dàng, thanh bình và ấm áp. Địa chỉ: iCoffee - 57F Tú Xương, P.7, Q.3, TP.HCM.
7. Cashbar
Đêm phương đông huyền bí với hẻm nhỏ hun hút, cầu thang bí ẩn, hương trầm thoang thoảng và những vũ công bell dance quyến rũ, một sự lựa chọn cá tính vào đêm giáng sinh. Địa chỉ: Cà phê Casbah, 59 Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM.
8. Sài Gòn Xanh
Ngoài không gian thích hợp cho mọi đối tượng, mọi tâm trạng, chương trình đêm nhạc của quán được đầu tư khá nhiều về ca sỹ khách mời và dàn âm thanh cực tốt. Địa chỉ: Sài Gòn Xanh 269 Điện Biên Phủ, Phường 07, Quận 3, TP HCM.
9. Acoutics cà phê
Phong cách rock bụi của xe mô tô và xe hơi cổ trước của quán cùng những hình vẽ, ấm phẩm đọng chất rock, những giai điệu cháy bỏng, Acoutisc xứng với không gian không dành cho những người muốn nghỉ ngơi hay thư giãn. Địa chỉ: Cà phê Acoutics, 6E1 Ngô Thời Nhiệm, P. 7, Q. 3, TP. HCM.
10. Cây táo gai
Không gian yên tĩnh, hương táo thoang thoảng cùng nét giản dị của gỗ, của cây xanh, tiếng đàn mộc, giọng hát trong như lời hát của thiên thần hát mừang bên máng cỏ mừng chúa hài đồng hơn hai ngàn năm trước. Địa chỉ: Cà phê Cây Táo Gai, 315/20G Lê Văn Sĩ, P.13, Q.3, TP. HCM.
Theo info.net