Hàng loạt sếp lớn ngân hàng Eximbank, ACB xin từ chức

19/09/2012 21:29 P.T (TH)
(GDVN) - Chỉ trong vòng hai ngày 18 và 19/9/2012, một loạt các sếp lớn ở hai ngân hàng cổ phần thương mại đã xin từ chức.


Cụ thể, theo thông tin từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Hội đồng Quản trị Eximbank đã chính thức chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Trung Cang - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank từ 19/9.

Theo ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank, ông Cang từ nhiệm "vì lý do cá nhân, tuy nhiên, theo chúng tôi hiểu là do liên quan đến trách nhiệm điều hành của ông Cang khi còn làm việc tại ACB". Các thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank đồng thuận ký và gửi Ngân hàng Nhà nước để chờ phê duyệt.

Đơn xin từ nhiệm của ông Cang


Cũng trong ngày hôm qua 18/9,  ông Trần Xuân Giá, ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang đồng loạt rời khỏi HĐQT của ACB.

Cụ thể, ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB, từ nhiệm vì lý do sức khỏe.

Ông  Lê Vũ Kỳ, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB, từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Ông Trịnh Kim Quang, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB, từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Theo ACB, các thành viên này có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải - nguyên Tổng giám đốc ACB - ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank).

Hội đồng Quản trị ACB đã chấp thuận việc từ nhiệm của các thành viên nói trên, đồng thời đã bầu mới các chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch. Ông Trần Hùng Huy chính thức giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) kể từ ngày 18/9/2012. Ông Huy là con trai của ông Trần Mộng Hùng (Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Tổng giám đốc đầu tiên của ACB. Ông Hùng cũng đã từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT đến năm 2008).

Cũng ngay trong chiều 19/9, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn chấp thuận việc từ nhiệm và bổ nhiệm nhân sự của ACB. Do chưa có nhân sự bổ sung vào Hội đồng Quản trị ACB nên Ngân hàng Nhà nước yêu cầu, trong thời gian tới, ACB phải tổ chức Đại hội đồng cổ đông để thực hiện việc miễn nhiệm và bổ nhiệm, đảm bảo đủ số lượng và cơ cấu theo đúng điều lệ ACB.

Trao đổi với báo giới, Phó tổng giám đốc ACB Nguyễn Thanh Toại nói ông Trần Xuân Giá bị bệnh ung thư và đã trải qua đại phẫu vào đầu năm, đến nay mọi người mới khuyên ông nghỉ ngơi.

Độc giả phát hiện ra những vi phạm trong kinh doanh, huy động vốn trái pháp luật thuộc các dự án của Công ty Hạ Long xin gửi về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn, hoặc BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


P.T (TH)