Hiện có khoảng 5000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam

18/04/2017 08:47 Ngọc Quang
(GDVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lee Dong-geol, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB). ảnh: VGP.

Chiều 17/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lee Dong-geol, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam và Hàn Quốc có quan hệ đối tác chiến lược; đầu tư của Hàn Quốc đang dẫn đầu tại Việt Nam.

Đánh giá cao hoạt động của KDB ở Việt Nam với nhiều dự án thành công và sự hợp tác của KDB với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Thủ tướng mong muốn KDB tiếp tục hợp tác, làm ăn thành công ở Việt Nam, hỗ trợ đắc lực về vốn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc làm ăn tại Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng, việc các doanh nghiệp hai nước tăng cường giao lưu hợp tác là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay và các dịch vụ như ngân hàng có vai trò hết sức quan trọng.

Việc KDB hiện diện tại Việt Nam góp phần quan trọng thúc đẩy nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc vào làm ăn tại Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KDB cho biết hiện có khoảng 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam.

KDB đã đầu tư khoảng 8 tỷ USD vào Việt Nam và đang tiếp tục xúc tiến một số dự án đầu tư quan trọng tại Việt Nam.

Ông cũng đánh giá cao triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam, đồng thời cho biết KDB nỗ lực mở rộng hợp tác đầu tư với các đối tác Việt Nam, trước mắt là tăng cường hợp tác với BIDV.

Ông cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để KDB nói riêng cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung làm ăn thành công tại Việt Nam.

Ngọc Quang