Hitachi chọn 4 SV Việt Nam làm nhà "lãnh đạo" trẻ châu Á

13/01/2012 15:31
(GDVN) - Nằm trong chiến lược kinh doanh, tập đoàn Hitachi tổ chức chương trình trách nhiệm xã hội trong khu vực nhằm tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ châu Á.
4 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học hàng đầu Việt Nam, Nhật Bản, Sigapore, Philippine, Thái lan, Indonesia và Malaysia... sẽ có cơ hội được tham gia diễn đàn Hyli với chủ đề “Giai đoạn mới cho châu Á - quan điểm của châu Á về quản trị phát triển bền vững và hội nhập kinh tế”. Các sinh viên tham gia diễn đàn Hyli phải trải qua một quy trình tuyển chọn khắt khe dựa trên thành tích học tập, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các thành tích đạt được và kiến thức về các vấn đề khu vực hiện nay.
Sinh viên Việt Nam cùng thảo luận cùng các nhà lãnh đạo trong khu vực tại diễn đàn Hyli
Diễn đàn được tổ chức tại Hà Nội trong 5 ngày (9 - 13/1/2012) và ngày 13/1/2012 là ngày để các nhà lãnh đạo trẻ đưa ra những sáng kiến của mình về việc phát triển bền vững như giao thông, năng lương, hội nhập kinh tế và phát triển xã hội bền vững. Bà Phạm Chi Lan - Nguyên phó Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: "Diễn đàn Sáng kiên tài năng lãnh đạo trẻ Hyli lần này là một chương trình lý tưởng mang lại cho giới trẻ châu Á cơ hội được tụ họp và gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia bình luận hàng đầu thế giới cùng thảo luận và chia sẻ ý kiến về các xu hướng đang tác động đến sự phát triển châu Á trong hiện tại và tương lai". Ông Nobuyuki Nakamura (Trưởng đại diện Hitachi tại Việt Nam): Tập đoàn Hitachi đã có kế hoạch hỗ trợ đào tạo những học sinh có năng lực tại khu vực Đông Nam Á để phục vụ cho sự phát triển chung của cả khu vực. "Đối với Việt Nam, chúng tôi nghĩ phát triển nguồn nhân lực sẽ là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, chúng tôi đã chọn Hà Nội là địa điểm tổ chức Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ châu Á lần thứ 11. Các nhà lãnh đạo trẻ sẽ là lực lượng quan trọng đóng góp vào quá trình phát triển của đất nước. Chúng tôi hy vọng Hitachi có thể đóng góp một phần vào công cuộc xây dựng nguồn nhân lực và đội ngũ lãnh đạo trẻ có năng lực của Việt Nam", đại diện Hitachi nhấn mạnh. Bình Minh