Tờ Nikkei của Nhật Bản hôm 28/3 đưa tin cho biết, hãng Apple sẽ chính thức ra mắt chiếc iPhone phiên bản mới trên toàn thế giới vào tháng 9 năm nay.

Hình ảnh được cho là iPhone 6. 

Theo nguồn tin trên, điện thoại thông minh mới được gọi là iPhone 6 sẽ có hai phiên bản với màn hình 4,7 inch và 5,5 inch. Màn hình này được cho là lớn hơn đáng kể so với các dòng iPhone ra mắt trước đó, trong đó iPhone 5 có màn hình 4,0 inch.

Theo Nikkei, màn hình iPhone 6 là màn hình LCD có độ phân giải cao và được Apple thuê các hãng Sharp, Japan Display, LG Display sản xuất. 

Trước đó, vào tháng 3/2014, truyền thông Đài Loan đưa tin cho biết, Apple đã đặt công ty Semiconductor Manufacturing Co có trụ sở tại đảo này sản xuất chip cho điện thoại thông minh mới của hãng.

Cổ phiếu của các công ty đã được Apple đặt hàng sản xuất màn hình iPhone 6 cho hãng đã tăng 1,96% trong sáng nay sau khi Nikkei tiết lộ thông tin trên.

Hiện Sharp đã từ chối bình luận về việc hãng hợp tác với Apple trong quá trình sản xuất iPhone 6. 

Trước đó, tờ Digitimes đưa tin cho rằng iPhone 6 có thể được ra mắt vào tháng 5 năm nay, tuy nhiên, thông tin này không được Apple chính thức xác nhận.

Lâm Giang