Khách hàng "tố" chung cư La Bonita chậm tiến độ không hoàn trả tiền

23/06/2012 07:30 Hoàng Lực
(GDVN) -
Dù đã đồng ý thanh lý hợp đồng cho khách hàng, nhưng đã qua hơn 1 tuần Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị vẫn chưa hoàn trả số tiền 396.440.000 đồng cho khách hàng theo đúng nội dung biên bản thanh lý hợp đồng.

Trong thời gian vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được rất nhiều phản ánh từ phía bạn đọc phản ánh tình trạng khách hàng bị chủ đầu tư “móc túi”, mất tiền oan vì mua nhà ở một số dự án chung cư. Có trường hợp khách hàng vì tin lời chủ dự án bị lừa khi góp vốn mua nhà chung cư khi dự án chưa được cấp phép. Bên cạnh đó là những dự án chung cư với tiền độ thi công chậm khiến khách hàng dở khóc dở cười muốn rút vốn hoặc thanh lý hợp đồng mua nhà cũng khó khăn vì chủ đầu tư cạn vốn.

Qua đường dây nóng, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết thường trú tại chung cư Phan Xích Long, phường 7, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh. Trong ý kiến phản ánh của mình bà Tuyết nêu sự việc bị Công ty TNHH Bất động sản (BĐS) Nam Thị có dấu hiệu lừa đảo chiếm dụng vốn của khách hàng.

Dự án chung cư La Bonita đến nay vẫn đang dang dở 


Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, do gia đình bà Tuyết có nhu cầu mua nhà để ở. Nhận thấy dự án LaBonita có vị trí thuận tiện nên bà Tuyết liên hệ với Công Ty TNHH BĐS Nam Thị, là chủ đầu tư của dự án chung cư LaBonita để tìm hiểu thông tin về dự án. Nhận thấy bà Tuyết ngần ngại về tiến độ dự án La Bonita chậm, nhân viên tư vấn Công ty TNHH BĐS Nam Thị đã trấn an bà Tuyết bằng nhiều lý do.

Trao đổi với PV bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết kể: “Họ nói với tôi do các nhà thầu không nhận tiền thi công mà nhận nhà nên tiến độ thi công chắc chắn sẽ nhanh vì không phải phụ thuộc vào việc có bán được nhà hay không. Dự án sẽ được thi công cuốn chiếu, xây đến đâu trang trí hoàn thiện đến đó nên dự án không cần phải đợi tới khi hoàn tất mới đưa vào sử dụng”. 

Hợp đồng mua nhà giữa bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết với Công ty TNHH BĐS Nam Thị

Do nhu cầu bức thiết về nhà ở, ngày 6/4/2012 bà Tuyết đã đồng ý ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số 23/HĐMB/NT - La Bonita. Theo đó, điều khoản giao nhà tại Hợp Đồng mua bán căn hộ chung cư số 23/HĐMB/NT - La Bonita, Công Ty TNHH BĐS Nam Thị cam kết sẽ giao nhà vào ngày 31 tháng 10 năm 2012. Ngay sau khi ký Hợp đồng, bà Tuyết đã thanh toán số tiền 396.440.000 đồng (ba trăm chín sáu triệu bốn trăm bốn mươi ngàn đồng) theo điều khoản thanh toán của hợp đồng.

Tuy nhiên theo chi tiết hợp đồng Công ty TNHH BĐS Nam Thị phải giao hồ sơ copy sao y bản chính cho bà Tuyết thêm một số giấy tờ gồm hợp đồng mua bán nhà, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định số 61/QĐ-SXD-TĐDA Chứng minh nhân dân của ông Nguyễn Anh Quốc (giám đốc Công ty TNHH BĐS Nam Thị).

Đại diện Công ty TNHH BĐS Nam Thị ông Nguyễn Anh Quốc đã ký hợp đồng mua bán nhà với bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết


Sau khi ký hợp đồng do nhận thấy dự án đã ngừng xây dựng, bà Tuyết thắc mắc nhưng phía Công ty TNHH BĐS Nam Thị không cho biết lý do. “Cho đến tận bây giờ dự án La Bonita vẫn chưa tiếp tục thi công, tôi rất lo lắng không biết đến thời hạn họ có trao nhà cho tôi theo đúng điều khoản đã ký”.

Lo lắng về việc Công ty TNHH BĐS Nam Thị có dấu hiệu chiếm dụng vốn, và làm ăn khuất tất nên bà Tuyết đã yêu cầu công ty TNHH BĐS Nam Thị phải Thanh lý Hợp đồng trước thời hạn, yêu cầu công ty TNHH BĐS Nam Thị phải hoàn trả số tiền bà Tuyết đã thanh toán trước đó.

Đến ngày 23/5/ 2012, Công ty TNHH BĐS Nam Thị ký bản thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ chung cư số 23/HĐMB/NT-LaBonita với bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết. Đồng thời phía Công ty TNHH BĐS Nam Thị cam kết sẽ trả lại toàn bộ tiền cho tôi Nguyễn Thị Bạch Tuyết trước ngày 12/6/2012.

Biên bản thanh lý hợp đồng giữa bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết 

Tuy nhiên, theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết đến nay Công ty TNHH BĐS Nam Thị vẫn chưa hoàn trả số tiền 396.440.000 đồng. Nhiều lần bà Tuyết đến Công ty TNHH BĐS Nam Thị hỏi về việc thanh toán hoàn trả số tiền của mình nhưng đều không có câu trả lời. Tiếp tục bà Tuyết liên hệ với ông Nguyễn Anh Quốc – Giám đốc Công ty TNHH BĐS Nam Thị, nhưng không thể liên lạc được.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam ông Nguyễn Anh Quốc khẳng định trường hợp bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết có mua nhà tại dự án chung cư La Bonita là đúng. Ông Nguyễn Anh Quốc cũng khẳng định: “đến nay chúng tôi vẫn chưa trả số tiền đặt cọc cho bà Tuyết”. 

Dù đã qua hơn 1 tuần so với thời điểm phải trả lại số tiền theo đúng bản thanh lý hợn đồng. Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết vẫn không hiểu lý do tại sao phía Công ty TNHH BĐS Nam Thị không thực hiện đúng biên bản thanh lý hợp đồng đã ký.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến với bạn đọc…

Hoàng Lực