Khám và tư vấn sức khỏe nội khoa miễn phí cho 3.000 người dân

25/10/2015 10:14 Mai Anh
(GDVN) - Hàng ngàn người dân Thủ đô đã đổ về Học viên Quân Y dự “Ngày hội sức khỏe người Việt” để được khám và tư vấn về các bệnh nội khoa miễn phí.

Trong 2 ngày 24-25/10/2015, hàng ngàn người dân Thủ đô đã đổ về Học viên Quân Y dự “Ngày hội sức khỏe người Việt” để được khám và tư vấn về các bệnh nội khoa miễn phí. 

Tại sự kiện này, người dân được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng để hiểu hơn về sức khỏe bản thân và chủ động phòng tránh bệnh.

Các bệnh lý được khám sàng lọc bao gồm: Tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, ung thư, nội tiết, đái tháo đường, dinh dưỡng… Mọi tư vấn và khám đều do các bác sĩ là hội viên hội Nội khoa Việt Nam đang công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương trực tiếp thực hiện.

Sự kiện thu hút hàng ngàn người dân Thủ đô đến tham gia

Ngoài việc được khám miễn phí, người đến tham dự sự kiện còn được tặng sách y khoa về bệnh và phương pháp điều trị bệnh. Sẽ có tới 2 triệu cuốn sách được phát ra trong sự kiện và trong thời gian tới.

Chen chân chờ tới lượt khám

Theo ước tính, ngày hội sức khỏe người Việt lần thứ nhất thu hút sự tham gia của 700 bác sĩ trên toàn quốc, cùng gần 1.000 sinh viên y khoa - là tình nguyện viên - đã khám bệnh và tư vấn miễn phí cho khoảng 3.000 người dân.

BS đang tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho người tham gia sự kiện

Bác Nghĩa (67 tuổi, Hà Đông) đánh giá: “Ngày hội sức khỏe người Việt thực sự là một hoạt động hết sức ý nghĩa giúp chúng tôi có được kiến thức hữu ích trong việc chủ động chăm sóc sức khỏe chính mình đặc biệt là chăm sóc khi mắc các bệnh mạn tính và tìm được một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho sức khỏe. Tôi ước gì ngày hội này mỗi năm tổ chức 2 lần để chúng tôi cùng trẩy hội khám sức khỏe định kì luôn”.

Diễn ra song song cùng Ngày hội sức khỏe người Việt là Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ 9.

Hội nghị quy tụ 700 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y khoa thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong đó có 14 giáo sư, bác sĩ đến từ Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Hội nghị đã cập nhật các báo cáo mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Gian hàng Vinamilk trong Ngày hội sức khỏe người Việt lần thứ 1

Nhân cơ hội này, Vinamilk SurePrevent mời TS. Szabolcs Péter đến từ tập đoàn Dinh dưỡng DSM nổi tiếng của Thụy Sỹ báo cáo chuyên đề ứng dụng các vi chất trong sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi.

Theo TS. Szabolcs Péter, sự can thiệp dinh dưỡng kịp thời và đúng cách không chỉ góp phần giảm tần suất biến chứng sau phẫu thuật, tăng khả năng phục hồi mà còn giúp rút ngắn thời gian nằm viện, từ đó giảm chi phí điều trị.

Ngày hội sức khỏe người Việt và Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ 9 là 2 hoạt động chính của chương trình truyền thông Vì sức khỏe người Việt do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức.

Cũng tại sự kiện này, Hội nội khoa Việt Nam đã ký kết hợp tác với công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk. Theo đó, bên cạnh việc đồng hành với nhiều hoạt động của Hội Nội khoa, Vinamilk còn hợp tác chặt chẽ với Hội trong việc phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt để chăm sóc người bệnh, giúp phục hồi sức khỏe nhanh cho bệnh nhân.

Mai Anh