Không chỉ Diana, thị trường tràn lan bỉm thứ phẩm Nannys, Huggies

21/03/2014 07:49 Bình An
(GDVN) - Trên thị trường tran lan các sản phẩm tã giấy, bỉm hàng thứ phẩm mang nhãn hiệu Nannys, Huggies, Pabys... khiến NTD lo ngại về chất lượng

Như đã phản ánh về tình trạng tràn ngập các sản phẩm tã giấy, bỉm thứ phẩm của nhãn hàng Diana trên thị trường. Mặc dù Công ty cổ phần Diana khẳng định sản phẩm chỉ được lưu hành nội bộ vì mắc một số lỗi về ngoại quan hoặc trọng lượng chênh lệch, tuy nhiên, việc các sản phẩm này xuất hiện tràn ngập trên thị trường với số lượng lớn khiến không ít người tiêu dùng đặt hấu hỏi về chất lượng.

Bên cạnh đó, chia sẻ trên các diễn đàn mạng, nhiều thành viên cho biết, không chỉ riêng hàng thứ phẩm của Diana được bày bán ngoài thị trường, hàng tã bỉm thứ phẩm của Nannys, Huggies, Merzy Newborn, Pabys… cũng được bán công khai.

Bỉm Merzy Newborn hàng thứ phẩm bán tràn lan trên mạng.

Theo đó, bỉm quần Pabys size M túi 100 miếng có giá 350.000 đồng, bỉm quần Pabys size L túi 100 miếng giá 380.000 đồng, bỉm quần Pabys size XL túi 100 miếng giá 400.000 đồng.

Tã giấy Merzy Newborn 2 loại 80 miếng giá 100.000 đồng, tã giấy Merzy Newborn loại 1 túi 100 miếng giá 100.000 đồng. Bỉm Merzy size S đóng 100 miếng giá 220.000 đồng, bỉm Merzy size M đóng 100 miếng giá 240.000 đồng, bỉm Merzy size L đóng 100 miếng giá 260.000 đồng, bỉm Merzy size XL đóng 100 miếng giá 280.000 đồng…

Với mức giá hấp dẫn, và đa dạng về chủng loại, hàng thứ phẩm này đã thu hút một lượng lớn khách hàng.

Chia sẻ trên một diễn đàn, chị Hà Thu Thủy đang dùng bỉm Bobby loại hàng thứ phẩm cho con nhưng lại không tường tận về sản phẩm và chất lượng khi thắc mắc: “Hàng trần có phải hàng chưa đóng gói không các mẹ? Nhà em đang dùng loại 4 - 6 kg của Bobby cho con do chị em làm ở nhà máy của Diana mua giúp. Thực ra đóng gói trần ghi là hàng thứ phẩm tiêu dùng nội bộ, nhưng em dùng cũng chưa thấy vấn đề gì. Tuy nhiên, về lâu dài không biết có đảm bảo an toàn cho bé không. Vì chắc chắn hàng này không thể như hàng chuẩn, hàng đóng gói bao bì”.

Bên cạnh đó, chị Hải Yến chia sẻ câu chuyện đáng tiếc khi dùng hàng thứ phẩm của Pabys. Chị Yến cho biết: “Lúc sắp sinh mẹ chồng mình cũng sắm cho cháu mấy bịch bỉm, tã loại thứ phẩm, nhưng mình không yên tâm nên mua bỉm bao bì dùng. Lúc bé được gần một tháng, nhà hết bỉm nên mình lấy bịch bỉm kia dùng tạm cho con. Được đúng một ngày, bé khóc ngằn ngặt, quấy vô cùng, kiểm tra thì phát hiện mông bé bị hăm, mẩn đỏ, có nốt. Sợ quá mình phải bỏ ngay bỉm đó, không dám đóng nữa, mà hậu quả vẫn kéo dài cả tuần, chỉ tội con gái”.

“Hôm trước mình không còn bỉm dùng cho bé, hàng xóm cho mấy miếng bỉm trần Merzy Newborn dùng thử thì thấy mặt bỉm cứng quá, không mềm như hàng bao bì nên mình không dám dùng. Mình nghĩ các mẹ không nên tiếc dăm ba chục mà mua hàng thứ phẩm dùng cho con”, chị Thu Hoài cho biết. 

Chia sẻ quan điểm của mình về việc lựa chọn sảm phẩm tã bỉm, chị Như Quỳnh bày tỏ: “Theo mình không nên ham rẻ mà mua hàng thứ phẩm cho con vì da các bé rất mỏng và nhạy cảm, nhỡ bị hăm hoặc dị ứng thì tiền thuốc còn quá tiền bỉm. Đừng vì lợi trước mắt mà quên đi cái hại về sau. Tốt nhất các mẹ nên mua bỉm cho con trong siêu thị hay các đại lý chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Không nên mua hàng không bao bì nhãn mác, thậm chí là bán trôi nổi trên thị trường, rất nguy hiểm”.

Bình An