Khúc mắc quanh bình nước khoáng thiên nhiên LaVie có mùi lạ

16/10/2012 14:27 Duy Châu
(GDVN) - Lắp bình nước LaVie mới vào cây nóng lạnh, chị Mai rót cốc nước đầu tiên để uống. Tuy nhiên, vừa uống vào một ngụm, chị Mai đã phải phun vội ra vì nước có mùi quá khác lạ so với bình thường.

Phản ánh đến đường dây nóng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (số điện thoại 0938 766 888), chị Lê Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Lâu nay cơ quan chị vẫn sử dụng nước khoáng thiên nhiên đóng bình loại 19 lít của LaVie. Ngày 05/10, khi vừa lắp bình nước mới vào cây nóng lạnh, chị Mai rót cốc nước đầu tiên để uống. Tuy nhiên, vừa uống vào một ngụm, chị Mai đã phải phun vội ra vì nước có mùi quá khác lạ so với bình thường.

Bình nước Lavie bị khách hàng 'tố' có mùi lạ.


Chị Mai cho biết thêm, dù mới uống một lượng nhỏ nước Lavie lấy từ bình nhưng ngay sau đó, chị đã thấy cảm giác nôn nao trong người. "Tôi phải lấy mấy chai nước nhỏ khác để uống cho đỡ cảm giác nôn nao. Sau đó, tôi có lên tầng trên, lấy nước ở một bình khác cùng nhãn hiệu LaVie và nhờ một số người trong cơ quan uống thử hai cốc nước ở hai bình. Mọi người đều kết luận nước ở bình LaVie này có mùi lạ hơn và không thể uống được", chị Lê Mai cho hay.

Theo xác minh của phóng viên, bình nước LaVie bị phát hiện mùi lạ tại cơ quan chị Mai có mã số 50580869, được sản xuất ngày 21/09/2012 và có hạn sử dụng đến ngày 21/09/2013.

LaVie phủ nhận thông tin nước có mùi?

Ngay sau khi phát hiện bình nước có mùi, chị Mai đã thông báo đến nhà phân phối. Đại diện của LaVie cũng nhanh chóng đến xác nhận bình nước trên là của LaVie và lấy mẫu về kiểm nghiệm.

Công văn trả lời của LaVie khẳng định không có mùi lạ trong bình nước.


Trong văn bản đề ngày 10/10/2012 của Lavie do ông Phạm Văn Ký - Giám đốc chất lượng khu vực phía Bắc ký, trả lời về chất lượng bình nước LaVie có mùi lạ tại cơ quan chị Mai khẳng định: "Chúng tôi đã cho kiểm tra tất cả các hồ sơ về sản xuất, chất lượng, xuất hàng, cũng như kiểm tra lại các mẫu lưu tại nhà máy có cùng lô sản xuất với bình nước trên. Chúng tôi khẳng định không có điều gì bất thường".

Công văn cũng đồng thời cung cấp kết quả so sánh một số chỉ tiêu cơ bản giữa mẫu nước xác định có mùi là mẫu nước LaVie. Theo đó, độ dẫn điện của mẫu khiếu nại là 250 so với mẫu nước Lavie là 245. Độ pH của mẫu khiếu nại là 6.54 so với mẫu nước LaVie là 6.52.

"Chúng tôi đã tiến hành phân tích cảm quan với nhóm cảm quan bởi các chuyên gia của chúng tôi. Tất cả 12/12 người thử cảm quan đều xác nhận mẫu nước không có mùi lạ", trích công văn của LaVie.

LaVie cũng cho rằng, mùi lạ này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân: Do thẩm thấu qua vỏ bình, do thiết bị máy nóng lạnh mới có mùi, thiết bị lâu ngày không vệ sinh...

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Mai ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của LaVie nhưng "cách trả lời như vậy của LaVie là chưa thực sự chính xác và rõ ràng. Bởi hôm đó, không chỉ riêng tôi mà nhiều người khác cũng đều xác nhận việc nước trong LaVie đó có mùi lạ. Nước là mặt hàng nhạy cảm, có ảnh hưởng đến sức khỏe nên đâu chỉ cứ trong vắt là đã đảm bảo an toàn được. Mà thực tế thì việc chỉ đưa ra độ dẫn điện, pH thì đâu đã phải là đủ...", chị Mai nói.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, các đoạn clip của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Duy Châu