Mỗi ngày cơ sở này chế biến từ 1.500 - 2.000 con vịt như vậy.
Người dân phản ánh, cơ sở chế biến thịt vịt cấp đông của Công ty cổ phần công nghiệp nông thủy sản Phú Yên có trụ sở tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (Phú Yên) gây ra mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường.
Phóng viên đã đến và chứng kiến cảnh chế biến thịt vịt cấp đông ở đây thật khủng khiếp.
Thịt vịt sau khi mổ để dưới sàn nhà, lòng ruột nằm lẫn với vịt trông rất mất vệ sinh - Ảnh: Đức Huy |
Sau đó, vịt không rửa sạch lại mà đưa lên xe cải tiến bằng sắt đã hoen rỉ, chuyển đến một căn phòng cách nơi mổ chừng 10m và lại tiếp tục đổ tràn lan xuống sàn nhà.
Thấy thịt vịt thành phẩm để dưới sàn nhà rất dơ bẩn, tôi hỏi: “Như vậy có đảm bảo vệ sinh không?”, một người trong xưởng chế biến tự giới thiệu là Võ Minh Đàng - Quản đốc phân xưởng, giải thích: “Thịt vịt sau khi mổ rồi thì không nên rửa sạch, bởi trước đây, công ty đã thử nghiệm 2 lần rửa lại bằng nước sạch, khi cấp đông thịt vịt đều bị thối, hư hỏng. Vì vậy, mổ ra là đưa vào cấp đông ngay. Thịt vịt thành phẩm để dưới sàn nhà, kệ xi măng đã được Chi cục Thú y chấp nhận. Hơn nữa, thịt vịt cấp đông tuy bẩn một chút nhưng người ta (đầu nậu - PV) chấp nhận được”.
Vịt chết bệnh vẫn đưa vào giết mổ - Ảnh: Đức Huy |
Theo lời ông Đàng, mỗi ngày công ty chế biến từ 1.500 - 2.000 con vịt cấp đông. Thời điểm chúng tôi có mặt tại cơ sở sản xuất thì không thấy cán bộ thú y đâu. Ông Đàng giải thích: “Có một cán bộ thú y giám sát ở đây nhưng ảnh mới về ăn cơm”, dù lúc đó là 15 giờ chiều.
Theo Thanh Niên