Khuyến cáo 15 công ty tại Việt Nam thu hồi Socola Mars

26/02/2016 09:46 Cao Nguyên
(GDVN) - Các sản phẩm thu hồi gồm: Mars Funsize AV39F 250g; Milky Way Funsize AV39J 227g, Family Favorites nhãn hiệu Variety Funsize AV33W...

Ngày 24/02/2016, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin cảnh báo về việc Công ty Mars của Anh đã tiến hành thu hồi các sản phẩm Socola được sản xuất tại Hà Lan và được phân phối, bán tại Anh vì những sản phẩm này có thể chứa các mẩu nhỏ chất dẻo.

Các sản phẩm thu hồi gồm: Mars Funsize AV39F 250g; Milky Way Funsize AV39J 227g, Family Favorites nhãn hiệu Variety Funsize AV33W, Party Mix nhãn hiệu Variety Funsize AV33TCelebrations AJ46N 388g, Celebrations AJ46R 245g, Snickers Miniature YF413 2,5 kg.

Mars là một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, với 29 nhãn hiệu sô cô la bao gồm M&M, Galaxy, Twix, Bounty và Maltesers.

Công ty cũng sở hữu những thương hiệu như kẹo cao su Wrigley, gạo Uncle’s Ben, nước xốt pasta Dolmio và thức ăn cho thú nuôi Pedigree.

Ngay sau khi nhận được thông tin cảnh báo trên, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 1130/ATTP-SP đề nghị 15 công ty nhập khẩu socola của nhà sản xuất Mars ở Việt Nam báo cáo ngay lượng hàng đã nhập, số còn tồn kho, số đã tiêu thụ các sản phẩm socola của Mars nghi chứa mẩu nhỏ chất dẻo.

Các công ty phải báo cáo gồm: Công ty cổ phần Vườn Sô Cô La; Công ty TNHH Thương mại Vũ Quang; Công ty TNHH MTV TM và DV Bách Linh; Công ty TNHH DKSH Việt Nam; Công ty TNHH MTV TM Song Châu; Công ty CP XNK tổng hợp Minh Quân; Công ty TNHH ĐT và TM An Huy; Công ty TNHH TM và DV vận tải THT Việt Nam;

Danh sách các công ty nhập khẩu sản phẩm Socola của hãng Mars.

Công ty TNHH XNK TM Thập Nhất Gia; Công ty TNHH Tuấn Nguyên Khang; Công ty TNHH Lộc Duy; Công ty TNHH Kinh Doanh T&N; Công ty cổ phần DV TM TH VINCOMMERCE. Công ty TNHH DV giao nhận Việt Phát; Công ty TNHH MTV TMDV vận tải và công nghệ Quang Minh.

Báo cáo phải gửi về Phòng Quản lý sản phẩm thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm trước ngày 27/02/2016.

Cao Nguyên