Mae Khrong, phiên chợ nguy hiểm nhất thế giới

22/08/2012 07:04 H.T (Ảnh cắt từ clip)
(GDVN) - Khi tiếng còi cảnh báo vang lên, những người bán hàng ở chợ Mae Khrong, Thái Lan, chỉ cần ba phút để thu dọn hàng hóa. Sau khi đoàn tàu hỏa đi qua, họ lại bày cá, tôm, rau, thịt ra buôn bán.
Một ngày có 8 chuyến tàu đi qua khu chợ Mae Khrong, nằm cách Bangkok 35 km. Khu chợ này vốn được xây cách xa đường tàu, nhưng dần mở rộng khi người buôn bán lấn chiếm và bày hàng hóa ra sát hai bên đường ray xe lửa.
Chỉ có 3 phút để những người buôn bán ở đây thu gọn hàng để tàu đi qua.
Phần lớn khu chợ được bày biện tạm bợ với những tấm bạt dựng lên như thế này. Vì chỉ có 3 phút để thu dọn khi con tàu đi qua nên vì thế nó lại càng tiện lợi.
Mỗi lần tàu đi qua, cảnh sát phải thổi còi để dẹp đám đông.
Mặc dù con tàu đi qua nhưng hoa quả vẫn mặc nhiên được bày bán bên mép đường sắt. Hình ảnh một chuyến tàu đi xuyên qua chợ.
những người bán hàng lại không ngại ngần gì việc này. "Chúng tôi có khá ít thời gian để di chuyển đồ ra xa đường ray nhưng cũng đủ để tàu không chẹt vào hàng hóa. Chúng tôi quen rồi", Pailin Worakum, một người bán cá ở chợ, cho hay.

Một chủ hàng nép mình khi chuyến tàu đi qua.
Hình ảnh vô cùng nguy hiểm này đã khiến khách du lịch đến đây vô cùng bất ngờ và sửng sốt. Họ đều dùng máy ảnh cá nhân, điện thoại để ghi lại hình ảnh lạnh người này. Nhiều khách du lịch bày tỏ sự ngạc nhiên vì đường tàu khá cũ và thậm chí còn là chợ mà vẫn có tàu đi qua thậm chí là nhiều lần trong một ngày.
Ngay sau khi chuyến tàu đi qua, những chiếc bạt này lại được căng trở lại bình thường để buôn bán. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa khi  quan chức địa phương cho biết "không xảy ra tai nạn nào đáng kể" từ khi "phiên chợ tàu hỏa" này được hình thành.
H.T (Ảnh cắt từ clip)