Mai Linh bị dọa kiện vì nợ bảo hiểm xã hội

20/09/2012 07:11 Theo Kiên Cường/VNE
(GDVN) - Các công ty con của Tập đoàn Mai Linh đang nợ bảo hiểm xã hội tại quận 7, TP HCM với con số lên đến 33 tỷ đồng. Bảo hiểm xã hội cho biết sẽ gửi đơn kiện đơn vị kinh doanh taxi lên tòa án trong tuần này.


Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, hàng loạt doanh nghiệp đang đau đầu vì các khoản nợ, trong đó có bảo hiểm xã hội. Theo Bảo hiểm xã hội quận 7, các công ty thành viên của Tập đoàn Mai Linh đang có số nợ bảo hiểm xã hội tồn đọng lên đến 33 tỷ đồng.

"Tính đến thời điểm tháng 9 năm nay, có 2 công ty của Mai Linh nợ bảo hiểm xã hội - y tế - thất nghiệp lên đến 10 tỷ đồng, một số khác thì từ 2 đến 7 tỷ. Tổng cộng là 33 tỷ đồng", ông Lê Liêm, Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận 7 cho biết.

Theo ông Liêm, sáng 19/9, các bên liên quan đã có cuộc họp để giải quyết vấn đề. Cụ thể, phía Mai Linh cam kết sẽ trả hàng tháng, cho đến cuối tháng 12 sẽ trả 50% số nợ trên.

Mai Linh đang nợ bảo hiểm xã hội 33 tỷ đồng

Tuy nhiên, bảo hiểm quận 7 khẳng định sẽ vẫn gửi đơn kiện công ty này lên tòa án nhân dân quận 7 và phía bảo hiểm đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để khởi kiện. "Đến cuối năm nay, nếu Mai Linh thực hiện đúng cam kết trả nợ (ngoài khoản tiền bảo hiểm xã hội phải đóng hàng tháng trong thời gian tới) thì chúng tôi sẽ rút đơn", đại diện bảo hiểm xã hội quận 7 nói

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Huy, Chủ tịch Mai Linh khẳng định sẽ thực hiện việc trả nợ theo tiến độ cho bảo hiểm xã hội. "Do tình hình kinh tế khó khăn nên mới phải nợ bảo hiểm. Doanh thu của Mai Linh năm nay sụt giảm khoảng 10-18% so với năm ngoái", người đứng đầu Mai Linh lý giải.

Ông Huy cho rằng trong thời điểm hiện nay, ngay cả cục thuế cũng thực hiện nhiều biện pháp giãn nợ để hỗ trợ cho doanh nghiệp nên bảo hiểm cũng cần có những biện pháp như vậy.

"Dù khó khăn nhưng Mai Linh vẫn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về lương cho anh em lái xe, hỗ trợ chăm lo cho nhân viên trong mọi trường hợp nên họ cũng thông cảm với công ty và không có phản ứng gì", ông Huy nói.

Theo Kiên Cường/VNE